• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách làm bánh mousse không cần lò nướng

Mousse thơm mát, không ngán chắc hẳn là món tráng miệng mà nhiều chị em ưa thích. Nhiều người nghĩ rằng làm bánh mousse sẽ khó nhưng nhờ sự trợ giúp của lò nướng có sẵn trong nhà, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh mousse hoàn hảo. 

Lớp kem mát lạnh tan ngay trong miệng khi vừa cắn, giống hệt như bọt biển ngọt ngào, vừa mềm mịn, vừa bông xốp đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị, dù là khó tính nhất. Đây sẽ là món bánh lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà hoặc tặng bạn bè người thân nhân dịp đặc biệt nào đó. 

Nghe khá hấp dẫn phải không nào!

Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá những bước đơn giản để tạo ra những chiếc bánh mousse thơm ngon, sánh mịn bằng lò nướng. Bạn sẽ không chỉ có niềm vui trong việc làm bánh mà còn được thưởng thức hương vị tuyệt vời trên từng miếng bánh, do đôi bàn tay khéo tạo ra.

-----------------------------------

1. Tại sao nên làm bánh mousse bằng lò nướng?

Quá trình nướng giúp tạo ra một lớp vỏ bên ngoài mềm mại và một trung tâm mịn màng, cung cấp một trải nghiệm ăn uống phong phú về kết cấu.

Hơn nữa, nướng còn giúp phát triển hương vị sâu hơn và làm caramelize đường tự nhiên trong mousse, tạo ra một hương vị phong phú hơn.

 -

Tại sao nên làm bánh mousse bằng lò nướng

 -

Đây cũng là cơ hội để thử nghiệm và sáng tạo trong nấu nướng, cho phép bạn tạo ra các biến thể mới của món tráng miệng truyền thống.

Một mousse nướng cũng có cấu trúc vững chắc hơn, làm cho việc cắt và phục vụ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi kết hợp với các lớp bánh khác như bánh gato hoặc bánh quy crumble.

-

>>>> Hướng dẫn liên quanCách làm bánh gato bằng lò nướng

---------------------------------------------------

2. Cách làm bánh mousse bằng lò nướng

-

2.1. Nguyên liệu

5 quả chanh dây, 240gr kem tươi (whipping cream), 50ml nước cốt dừa, 15ml sữa tươi không đường, 10gr bột cốt dừa, 65gr dừa vụn khô, 9gr lá Gelatin, 1 quả trứng gà, 12gr bột mì đa dụng, muối, đường

-

2.2. Cách chế biến

Làm đế bánh:

  1. Đập 1 quả trứng gà vào bát rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra.
  2. Ở bát có lòng trắng trứng, bạn cho thêm 2gr muối rồi sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất đến khi thấy trứng nổi bọt khí như xà phòng.
  3. Tiếp, bạn cho thêm 20gr đường vào và tiếp tục đánh tan.
  4. Trong 30 giây đầu, bạn đánh trứng ở tốc độ thấp rồi điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao.
  5. Đánh tiếp đến khi thấy hỗn hợp bông mềm, có vân kem, thấy dẻo, bóng, mịn là được.
  6. Thử nhắc phới tạo chóp đứng nhưng hơi oặt xuống (Firm Peak), nếu được thì hỗn hợp đã đạt tiêu chuẩn.
  7. Rây 12gr bột mì, 65gr dừa vụn khô vào trong bát lòng trắng trứng rồi khuấy đều.
  8. Chuẩn bị sẵn một khuôn tròn 16 cm rồi lót xuống một tấm giấy nến chống dính.
  9. Đổ từ từ hỗn hợp đã làm vào khuôn, chú ý dàn thật đều ra khắp khuôn.
  10. Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 175 độ C với thời gian 10 phút rồi cho bánh vào trong lò nướng ở 175 độ C trong vòng 15 phút.
  11. Khi thấy lò báo hiệu chương trình kết thúc, bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi bóc lớp giấy nến ra.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng cách làm bánh mousse không cần lò nướng như chuẩn bị sẵn đế bánh bông lan hoặc bánh sampa.

-

>>>> Hướng dẫn liên quanCách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

-

Làm nước cốt chanh dây:

  1. Bạn cắt đôi 3 quả chanh dây rồi lấy ruột cho vào trong bát.
  2. Đổ thêm 60ml nước lọc và khuấy đều.
  3. Dùng rây để lọc bỏ hột, chắt lấy phần nước cốt.
  4. Bạn cho bát nước chanh dây vào trong lò vi sóng để làm nóng trong khoảng 10 giây.

Làm mousse chanh leo:

  1. Cho 3 lá Gelatin vào với 10ml nước đá lạnh, ngâm khoảng 15 phút để cho lá nở ra.
  2. Sau đó, bạn vắt khô nước rồi để lá vào trong bát nước chanh dây rồi dùng muỗng khuấy đều để lá tan.
  3. Tiếp, cho thêm 120gr whipping cream và 45gr đường vào trong bát.
  4. Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi trạng thái của kem bông đặc, mịn, mượt và tạo thành vân rõ nét.
  5. Đổ hỗn hợp trên vào trong nước chanh dây đã hòa tan cùng gelatin.
  6. Trộn hỗn hợp theo chiều từ dưới lên để tạo thành mousse chanh dây.
  7. Cho phần mousse chanh dây lên phần đế bánh rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Làm mousse dừa:

  1. Cũng giống như trên, bạn cho 3 lá Gelatin vào nước lạnh, ngâm trong 15 phút để lá nở ra hoàn toàn.
  2. Sử dụng một cái bát lớn để cho 50ml cốt dừa, 10gr bột cốt dừa, 15ml sữa tươi không đường vào khuấy đều lên.
  3. Sau khi Gelatin nở, bạn vắt khô lá rồi cho vào trong hỗn hợp sữa dừa trên và khuấy để lá tan trong hỗn hợp.
  4. Cho 120gr whipping cream và 30gr đường vào bát, đánh bằng máy đánh trứng đến khi thấy kem bông đặc, mịn và có vân kem rõ nét.
  5. Bước cuối cùng để tạo thành mousse dừa là trộn đều hai hỗn hợp trên vào nhau.
  6. Tiếp, bạn lấy phần mousse chanh leo đang để trong tủ lạnh ra rồi đổ phần mousse dừa mới làm lên trên.
  7. Cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Làm thạch mặt bánh:

  • Cho 3 lá Gelatin vào trong 15ml nước lạnh, ngâm trong vòng 15 phút để lá nở ra.
  • Cắt đôi 2 quả chanh dây, lấy phần ruột và dùng rây để lọc nước cốt chanh.
  • Sau đó, cho thêm 90ml nước lọc, 1 muỗng hạt chanh dây và khuấy đều lên.
  • Sử dụng lò vi sóng trong 10 giây để làm nóng bát nước.
  • Sau khi thấy lá Gelatin đã nở, bạn vắt khô lá rồi cho vào bát nước chanh dây, cộng thêm 25gr đường và dùng muỗng khuấy đều để làm tan lá.

-

Bánh mousse chanh dây hoàn thành: Sau khi hết 3 tiếng đặt bánh trong tủ lạnh, bạn lấy ra, đổ lớp thạch chanh dây mới làm lên mặt bánh trên cùng rồi lại cất vào trong tủ lạnh, để khoảng 1 giờ là được.

-----------------------------------------------------

3. Cảm nhận khi ăn bánh mousse làm bằng lò nướng

Sau khi nướng xong, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và bắt đầu cùng gia đình mình thưởng thức món bánh mousse chanh dây dừa.

Với phần bông lan thơm, mềm bên trong kết hợp với phần kem có vị béo của dừa và vị chua mát của chanh dây chắc chắn sẽ làm ai cũng thích mê!

Bánh thật thơm ngon và hấp dẫn, phải không nào? 

-

Cảm nhận khi ăn bánh mousse làm bằng lò nướng

 ----------------------------------- 

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Kem tươi trong lúc sử dụng dùng không hết có thể để vào trong ngăn mát tủ lạnh. Trước đó, bạn nhớ lau sạch phần kem dính trên miệng hộp rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất vào trong ngăn mát.

Thời hạn sử dụng kem tươi có thể lên đến nửa tháng. Không nên để kem tươi vào ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách lớp, không sử dụng được nữa.

-

Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

-

Ngoài ra, có một cách khác để bạn bảo quản kem tươi. Sử một chai thủy tinh đã rửa sạch và lau khô, bạn đậy kín nắp và để sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để ở cánh tủ. Thời hạn sử dụng cho cách này là 1 tháng.

Bánh mousse ngon nhất trong 2 ngày kể từ ngày làm.

------------------------------------------

Với cách làm bánh mousse không cần lò nướng ở trên, bạn có thể tự tin tự làm bánh tại nhà, đãi cả gia đình rồi!

Chúc bạn thành công!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác