Cách làm heo quay bằng lò nướng
24-09-2021, 7:56 am
Nếu cuối tuần này bạn chưa biết làm món gì ăn vặt cho gia đình thì bánh chuối là một gợi ý rất tuyệt. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh chuối nướng tại nhà bằng lò vi sóng khá đơn giản.
Món ăn nhẹ này đã lâu trở thành biểu tượng của hương vị quê hương, mang đến cảm giác “thương nhớ”. Với thời gian, bánh chuối nướng dần trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đường phố.
Khâu chuẩn bị và cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng khá đơn giản và nhanh chóng. Với công nghệ hiện đại, lò vi sóng sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh chuối hấp dẫn với lớp vỏ mềm mịn, nhân chuối thơm ngon.
Cách làm bánh chuối nướng sẽ không khó nhưng cần sự tinh tế và đôi bàn tay khéo léo. Vậy làm sao để cho ra được mẻ bánh chuối tuyệt hảo và bổ dưỡng?
Trong bài viết này, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng; từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến lưu ý khi chế biến, thơm ngon như ở tiệm.
Lò nướng đa năng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những chị em nội trợ yêu thích việc làm bánh. Nhưng nếu thi thoảng mình mới làm một lần thì có vẻ như đầu tư lò nướng đa năng thì khá là phí.
Trong trường hợp này, làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng sẽ là lựa chọn tốt hơn khi mà điện năng tiêu thụ ít hơn, giá thành cũng không quá đắt, lại còn đa chức năng với các món bánh như bánh bông lan, bánh mì,...
Vậy nên, đó là lý do mà bạn nên chọn lò vi sóng để làm món bánh đơn giản này.
4 quả chuối tây chín, 200ml sữa tươi, 150gr đường tinh luyện, 2 cái bánh mì không, 1 ly rượu rum nhỏ, 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 50gr bơ, 1/2 muỗng cà phê hương vani
Mẹo để chọn chuối tươi, ngon:
Ngoài ra, những quả chuối chín vàng đều cả nải có thể là đã bị nhuộm thuốc. Và cũng nên tránh những quả chín vàng cả thân nhưng phần đầu và cuống chuối lại xanh vì đây là chuối bị ép chín bằng hóa chất.
Trước khi chế biến thì Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vẫn sẽ khuyên các bạn nên hiểu kỹ cách sử dụng lò vi sóng nhé. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng:
Với cách làm này, bánh chuối nướng của bạn sẽ có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây thưởng thức thú vị!
Bánh chuối sau khi nướng xong sẽ có độ mềm và độ ẩm hoàn hảo. Bạn nên ăn ngay lúc này để cảm nhận được hết vị ngon của bánh nhé!
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, ngọt của chuối, vị béo từ sữa, mùi vani thoang thoảng ngay đầu mũi. Tất cả đều tạo nên hương vị hấp dẫn cho món bánh chuối nướng tự làm.
Mỗi một lò vi sóng có công suất khác nhau nên mức nhiệt và thời gian để nướng bánh chuối sẽ khác nhau. Vậy nên, trong lúc nướng, bạn nhớ thỉnh thoảng kiểm tra lò xem trạng thái bánh như thế nào nhé!
Khi lò vi sóng báo hiệu chương trình đã kết thúc, bạn có thể kiểm tra xem bánh chuối chín chưa bằng cách sử dụng một que tăm để thử chọc vào trong bánh. Nếu rút ra thấy que tăm vẫn ướt thì bánh của bạn vẫn cần phải nướng thêm một khoảng thời gian, nếu thấy que tăm khô thì nghĩa là bánh đã chín rồi.
Nếu không ăn hết bánh, bạn lấy một cái túi zip hoặc hộp kín rồi cắt nhỏ bánh để vào trong rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào lò vi sóng quay lại là có thể dùng được.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng của Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đơn giản và dễ làm.
Với công thức này hy vọng bạn sẽ cùng gia đình mình thưởng thức món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng này vào những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ.
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
24-09-2021, 7:56 am
24-09-2021, 7:55 am
24-09-2021, 7:54 am
10-09-2021, 3:07 pm
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am
10-03-2023, 10:38 am
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am
10-03-2023, 10:09 am