Cách nướng tôm bằng lò nướng
10-03-2023, 10:32 am
Nướng vịt bằng lò nướng bạn đã thử chưa? Một trong những cách nướng giúp vịt luôn thơm ngon, có độ ngọt mà không mất đi dinh dưỡng vốn có.
Thịt vịt là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vịt nướng, lớp vỏ ngoài giòn tan, kết hợp với vị ngọt, chút dai của lớp thịt bên trong khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Có thể nói, nướng vịt bằng lò nướng là một trong những công thức nấu ăn nhanh chóng, tiện lợi.
Thông thường để thưởng thức món vịt nướng bạn thường phải ra ngoài hàng mua, thế nhưng với sự trợ giúp của lò nướng, bạn chỉ cần làm vài bước đơn giản là đã có thể tự tay chế biến được món ăn này.
Trong bài viết này, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách nướng vịt bằng lò nướng tại nhà đơn giản nhất!
Điều bạn cần lưu ý là các nguyên liệu trước chuẩn bị và cách điều chỉnh nhiệt độ lò nướng sao cho phù hợp.
--------------------------
Để có thể nướng vịt bằng lò nướng, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cần thiết sau:
Phần nước sốt: 2 muỗng nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng
--------------------------------
Nướng vịt bằng lò nướng bao gồm các bước sau:
-
Vịt làm sạch, chặt bỏ phần đầu sau đó rửa với nước muối pha loãng. Lấy gừng thái lát (hoặc muối) rồi chà lên vịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch một lần nữa với nước. Vớt vịt ra rổ và để ráo nước.
-
Cho vịt vào âu, cho sả, tỏi, gừng, nước tương, dầu hào, ớt bột, tiêu, hành tím vào. Dùng tay xoa đều gia vị khắp bề mặt và ngóc ngách trên thịt, bóp nhẹ nhàng để gia vị ngấm hơn và thịt vịt cũng mềm hơn khi nướng.
Ướp khoảng 25 - 30 phút để gia vị ngấm đều, thành phẩm sẽ có hương vị đậm đà hơn.
-
Khởi động lò nướng với mức nhiệt 220 độ C trước 10 - 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
Lót giấy bạc vào một khay nướng và đặt ở dưới cùng để hứng dầu mỡ chảy ra trong quá trình nướng.
Đặt vịt lên vỉ nướng và phết đều một lớp mật ong lên bề mặt của vịt để tránh bị khô, lưu ý nếu lớp mật ong quá nhiều và dày sẽ khiến vịt bị cháy và gây mất ngon.
Cho vịt vào lò nướng trong khoảng 30 - 40 phút với nhiệt độ 220 độ C (bật chế độ nướng có quạt đối lưu nếu có). Quan sát đến khi da vịt bắt đầu săn lại và có màu vàng cánh gián bắt mắt là món ăn của bạn đã hoàn tất.
-
Cho 2 muỗng nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt và khuấy đều, vậy làm bạn đã có thêm món nước chấm thơm ngon, đậm đà dùng để chấm vịt.
--------------------------------------
Vịt nướng vừa ra khỏi lò tỏa hương thơm khắp không gian bếp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được một chút giòn giòn của da vịt và mềm dai, ngọt thanh từ từng thớ thịt. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon đậm đà của món vịt nướng, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Chắc hẳn bạn đã nắm được công thức nướng vịt bằng lò nướng rồi nhỉ?
Đây thực sự là một món ăn rất ngon và dễ làm, chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình mình một bữa cơm thịnh soạn rồi. Hãy thêm công thức này vào sổ tay và vào bếp thử luôn nhé!
----------------------------
Hiện nay tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đang có rất nhiều các hãng lò nướng tốt với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, giả cả phải chăng từ bình dân đến cao cấp có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và mức ngân sách của mọi gia đình.
Nếu bạn đang tìm cho gia đình một chiếc lò nướng tốt thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến showroom gần nhất để được tư vấn và lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng ưng ý nhất nhé!
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am
10-03-2023, 10:09 am
09-03-2023, 4:01 pm
09-03-2023, 3:52 pm
09-03-2023, 3:07 pm
09-03-2023, 2:13 pm
09-03-2023, 2:02 pm
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am