Nướng gà bằng lò nướng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Bạn chỉ cần nắm vững một số "tuyệt chiêu" nướng gà bằng lò nướng dưới đây để tự tin vào khả năng nấu nướng tuyệt vời của mình và thưởng thức cùng gia đình.
Phương pháp nướng gà bằng lò nướng khác biệt so với phương thức truyền thống nhờ tính đơn giản. Vừa được độ dai ngọt của gà, tạo nên một hương vị ngon ngọt từ trong ra ngoài và chiếm trọn sự chú ý bằng lớp vỏ giòn rụm, “nhức nách”.
Đặc biệt, bạn còn được tự do sáng tạo theo khẩu vị gia đình với những món gà nướng khác nhau như gà nướng mật ong, gà nướng phomai Hàn Quốc, gà nướng hạt tiêu, và nhiều món khác sẽ làm hài lòng các chị em nội trợ.
Ngoài thỏa mãn vị giác, còn tạo ra một mùi thơm hấp dẫn lan tỏa trong căn nhà của bạn.
Cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu, hãy bắt tay vào chế biến ngay thôi!
--------------------------
1. Nguyên liệu nướng gà bằng lò nướng
Một điều không thể thiếu đó là bạn cần phải có một lò nướng đa năng, đó là dụng cụ đầu tiên cho những món ăn
-
1.1. Nguyên liệu Gà nướng mật ong
- 1 con gà đã làm sạch
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa mắm
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa dầu thực vật
- Tỏi, ướt, sả
-
2.2. Nguyên liệu Gà nướng hạt tiêu
- 1 con gà đã làm sạch
- Hành khô, tỏi
- 1 thìa nêm
- 1 thìa muối
- 1 thìa dầu ăn, dầu ô liu
- 5 thìa tiêu đen
-
1.2. Nguyên liệu Cánh gà nướng phôi mai Hàn Quốc
- 6 cánh gà.
- 1/2 chén bột ớt.
- 1 thìa canh xì dầu.
- 3 thìa dầu.
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- 1 thìa mật ong.
- 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn.
- 300g phô mai.
----------------------------
2. Cách nướng gà bằng lò nướng
-
2.1. Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong là một trong những món ăn thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách nướng gà bằng lò nướng kết hợp với mật ong thơm ngon, béo ngậy.
Cách làm:
- Rửa sạch gà, chà qua với chanh để khử mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa và để ráo nước.
- Khứa một chút quanh thân gà để khi tẩm ướp, gia vị sẽ thấm vào thịt gà làm đậm đà thơm ngon hơn.
- Trộn đều hỗn hợp mắm, mật ong, đường, dầu ăn, ngũ vị hương với tỏi, sả và ớt đã được giã nhuyễn.
- Lấy hỗn hợp sốt thoa đều lên bề mặt của gà, vừa thoa vừa bóp nhẹ để gia vị thấm vào gà và khi nướng thịt gà sẽ mềm hơn.
- Sau khi thoa đều, hãy bọc gà vào túi ni lông và để ướp lạnh trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị thấm đều.
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để ngoài 1 chút, trong khi đó hãy lót một lớp giấy bạc ở khay dưới để hứng dầu mỡ trong quá trình nướng và khởi động lò trước 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định trước khi cho gà vào nướng.
- Trước khi cho gà vào nướng, hãy phết một lớp mật ong mỏng lên bề mặt gà, lưu ý là không phết dày để tránh làm gà bị cháy.
- Đặt gà vào lò, nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 20 phút. Sau đó khi hết 20 phút hãy phết thêm một lớp mật ong nữa rồi tiếp tục nướng trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
-
-
2.2. Gà nướng hạt tiêu
Cách làm:
- Làm sạch gà với chanh trước khi chế biến, rửa sạch sau đó để ráo nước.
- Thoa đều dầu ô liu lên gà, lượng dầu có thể tùy theo sở thích của bạn và khối lượng của gà.
- Trộn đều nêm, muối, tiêu, hành tỏi giã nhuyễn và thoa đều lên gà. Sau đó bọc ni lông và để vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng cho gia vị ngấm đều vào thịt gà để đảm bảo độ thơm ngon và đậm đà của thịt.
- Trước khi nướng gà hãy để lò hoạt động ở nhiệt độ 200 °C trong vòng 10 - 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
- Lót 1 lớp giấy bạc ở khay dưới để hứng dầu mỡ, giữ vệ sinh cho lò.
- Nướng gà ở nhiệt độ 200°C khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng hạt tiêu thơm ngon.
-
-
2.3. Cánh gà nướng với phô mai Hàn Quốc
Đây là cách nướng gà bằng lò nướng dành cho những chị em có đam mê với các món ăn Hàn Quốc.
Cách làm:
- Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt gà bằng cách rửa sạch với muối hoặc chanh để khử mùi hôi, tanh. Sau đó khứa vài đường để khi tẩm ướp được đậm đà hơn.
- Bước tiếp theo, bạn trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị lại với nhau (trừ phô mai), nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm một chút bột ớt.
- Sau đó bạn rưới đều hỗn hợp lên thịt và xoa đều để gia vị ngấm và mềm thịt hơn khi nướng.
- Để ướp khoảng 3-4 tiếng để thịt được ngấm đều gia vị.
- Xắt nhỏ phô mai thành các viên hạt lựu.
- Bật lò ở nhiệt độ 200°C khoảng 10 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định, sau đó cho gà vào nướng khoảng 40 phút, sau đó rải đều các viên phô mai lên thịt và tiếp tục nướng khoảng 10 phút để phô mai chảy ra là xong.
-
----------------------------
Vừa rồi là một số cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon ngay tại nhà. Hãy nhanh tay vào bếp thử các công thức này để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!