• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Rang lạc bằng lò nướng

Lò nướng đa năng được xem là thiết bị nhà bếp thông minh và tiện dụng. Ngoài việc nướng bánh, gà, cá, … lò nướng còn có thể rang lạc. Với phương pháp này đem lại cảm giác thơm ngon, bắt mắt, lạc không hề bị cháy khét. 

Lạc rang là món ăn yêu thích của nhiều người vì không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hiện nay, với sự tiến bộ của các thiết bị nhà bếp hiện đại, bạn có thể sử dụng lò nướng để rang lạc một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Với phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản: Chuẩn bị nguyên liệu, ngâm lạc, tẩm ướp lạc và rang lạc. Đảm bảo món lạc rang sẽ hấp dẫn hơn so với cách làm truyền thống. 

Khá dễ dàng để thực hiện phải không nào! Vậy tại sao bạn không bắt tay vào bếp ngay để thử nghiệm món này? 

Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho bạn từng bước. Điều bạn cần lưu ý là nhiệt độ và thời gian khi rang lạc để đem lại kết quả tốt nhất. 

------------------------------

1. Nguyên liệu rang lạc bằng lò nướng

  • 200g lạc
  • 2g ngũ vị hương
  • 5g muối

(Bạn có thể tăng, giảm lượng nguyên liệu theo tỷ lệ như trên)

 -

Nguyên liệu rang lạc bằng lò nướng

------------------------------

2. Cách rang lạc bằng lò nướng

Rang lạc bằng lò nướng chỉ với 3 bước đơn giản sau:

-

  • Bước 1: Ngâm lạc

Ngâm lạc với nước khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để thật ráo. Ngâm lạc trước khi nướng sẽ giúp lạc thơm hơn và giòn hơn.

-

  • Bước 2: Tẩm ướp lạc

Sau khi để lạc thật ráo nước, trộn đều lạc với muối và ngũ vị hương. Sau đó trải đều lạc ra khay nướng.

-

  • Bước 3: Rang lạc

Để lò hoạt động ở 150 độ C để nhiệt độ trong lò ổn định.

Cho lạc vào lò và nướng trong khoảng 15 phút là chín, 18 phút thì lạc sẽ giòn hơn.

----------------------------------------

3. Thành phẩm

Sau khi quá trình nướng kết thúc, lấy lạc ra khỏi lò và đổ ra đĩa, để lạc nguội hẳn thì cho vào lọ kín, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Trong một tuần món lạc vẫn sẽ giòn ngon.

-

Thành phẩm lạc rang

--------------------------------------

Rang lạc bằng lò nướng thật sự rất đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Bình thường rang bằng chảo và nồi bạn cần có sự khéo léo và tỉ mỉ, và đảo đều tay nếu không lạc sẽ không chín đều hoặc bị cháy.

Ngoài rang lạc ra, lò nướng còn có khả năng chế biến rất nhiều các món bánh, món nướng thơm ngon phục vụ cho bữa cơm gia đình.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác