• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách nướng hàu bằng lò nướng

Hàu là món hải sản khá thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để không phải ra hàng, quán mua bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà chỉ cần một chiếc lò nướng đa năng

Nướng hàu bằng lò nướng là món ăn dễ chế biến, sạch sẽ và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Việc sử dụng lò nướng sẽ làm cho hàu luôn giữ được hương vị, độ chín tới và nguồn dinh dưỡng dồi dào, đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Với những nguyên liệu đơn giản, chị em nội trợ hay các gia đình nhỏ có thể linh hoạt tự làm nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Không phải mất công nhóm than cồng kềnh hay những phương pháp thủ công rắc rối. 

Vậy để làm được món này cần những nguyên liệu gì? Cách nướng ra sao? Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vào bếp và thực hiện ngay thôi nào. Với phương pháp nướng hàu bằng lò nướng không chỉ đem lại sự tiện lợi còn giúp tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho bạn từng bước. Điều bạn cần lưu ý là nhiệt độ và thời gian khi rang lạc để đem lại kết quả tốt nhất. 

------------------------------

1. Nguyên liệu nướng hàu bằng lò nướng

  • Hàu sống: 1 kg
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu phộng rang: 50 gr
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh

-

Nguyên liệu nướng hàu bằng lò nướng

--------------------------------

2. Cách nướng hàu bằng lò nướng

Cách nướng hàu bằng lò nướng bao gồm các bước cơ bản sau:

-

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nhặt sạch hành lá, rửa sạch với nước rồi đem thái nhỏ. Hành tím bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
  • Đậu phộng rang, chà bay hết vỏ ngoài rồi cho vào cối, giã nhỏ nhưng lưu ý không nên giã quá vụn.
  • Dùng bàn chải đánh sạch vỏ hàu, sau đó dùng dao nhọn để tách vỏ hàu ra. Lưu ý, không nên để dọc hàu khi tách để giữ nước của hàu, xếp hàu vào vỉ có rãnh rộng để hàu không bị đổ mất nước.

-

Bước 2: Phi hành tím và làm mỡ hành

  • Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu rồi cho hành tím đã băm vào. Đảo đều cho đến khi hành ngả vàng thì bạn tắt bếp.
  • Dùng rây để lọc hành với dầu, để hành đã phi vàng ra 1 bát riêng. Đun sôi dầu và tiếp tục cho hành lá vào và đảo đều để làm mỡ hành. Đảo đều tay để hành chín đều và không bị cháy.

-

Bước 3: Nướng hàu bằng lò nướng

  • Xếp hàu vào khay nướng, cho đều mỗi con hàu 1 muỗng cà phê mỡ hành.
  • Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa trên và dưới có sử dụng quạt đối lưu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30s.
  • Sau đó bạn cho hàu vào nướng cùng chế độ và nhiệt độ trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi kết thúc thời gian nướng, lấy hàu xếp ra đĩa, thêm vào 1 chút hành phi và rắc thêm 1 ít đậu phộng để tăng thêm hương vị của món ăn.

--------------------------------------

3. Thành phẩm

Hàu nướng mỡ hành siêu ngon, siêu hấp dẫn, thịt hàu mềm ngọt cùng với vị béo ngậy của mỡ hành, bùi bùi của đậu phộng, ăn vào là mê.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có cho mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe gia đình phải không nào?

Hãy thêm ngay cách nướng hàu bằng lò nướng vào sổ tay nấu ăn của mình nhé!

-

Thành phẩm

----------------------------------------

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác