• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách nướng tôm bằng lò nướng

Nướng tôm bằng lò nướng bạn đã thử chưa? 

Tôm là món ăn giàu nguồn dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Vào những ngày thời tiết chuyển mùa bạn có thể cùng gia đình nhâm nhi món tôm nướng đậm đà hương vị. 

Nướng tôm bằng lò nướng là một cách thưởng thức tôm ngon, đơn giản và không cần quá nhiều công đoạn. Khi tôm được nướng, chúng sẽ giữ được hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng. Đặc biệt, lò nướng đa năng giúp tôm có một vẻ ngoài hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt. 

Chỉ 4 bước đơn giản và nhanh chóng, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ cùng bạn tạo ra món ăn phong phú và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình hoặc các dịp đặc biệt.

Hãy thử nghiệm với nhiều cách nướng tôm bằng lò nướng như tôm sú nướng bơ tỏi, tôm sú nướng muối ớt, tôm hùm nướng phô mai, …  để cảm nhận hết hương vị thơm giòn, lạ miệng khi nướng bằng lò

------------------------------------

1. Nguyên liệu nướng tôm bằng lò nướng

-

1.1. Tôm sú nướng bơ tỏi

* Nguyên liệu:

  • Tôm sú nước mặn
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm

-

1.2. Tôm sú nướng muối ớt

* Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Ớt tươi: 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt chỉ thiên
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Các loại gia vị thường dùng: muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt…

-

1.3. Tôm hùm nướng phô mai

* Nguyên liệu:

  • 250g phô mai bào sợi
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay nhỏ
  • Rau thơm

-------------------------

2. Cách nướng tôm bằng lò nướng tại nhà

Dưới đây 3 là 3 công thức cách nướng tôm bằng lò nướng tại nhà dành cho mọi gia đình.

-

2.1. Tôm sú nướng bơ tỏi

* Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế tôm

Rửa sạch tôm qua 2 lần nước rồi lấy dao nhọn rạch dọc lưng và loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm đi. Rửa lại một lần nữa với nước, rồi để ráo nước.

  • Bước 2: Ướp tôm

Chơ bơ vào chảo đun khoảng 2 phút để bơ tan ra. Trộn đều bơ đã tan với một chút hạt nêm.

Bóc tỏi và thái thành các lát, sau đó chà tỏi lên tôm, ướp tỏi và tôm khoảng 5-7 phút rồi phế hỗn hợp bơ nêm lên từng con tôm một. Tiếp tục để ướp khoảng 20 phút để tôm ngấm đều gia vị và bơ.

-

Cách nướng tôm bằng lò nướng tại nhà

-

  • Bước 3: Nướng tôm

Bọc tôm vào giấy bạc, đặt lên khay nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. Sau khi nướng được 10 phút, tăng nhiệt độ lên 200 độ C và tiếp tục nướng trong 3 phút nữa là bạn đã hoàn thành món tôm sú nướng bơ tỏi siêu ngon, siêu hấp dẫn.

Đây chính là bí kíp trong cách nướng tôm bằng lò nướng giúp tôm ngon giòn thơm ngon hơn.

Lưu ý: tùy vào kích thước của tôm mà thời gian chín sẽ khác nhau, bạn nên căn chỉnh sao cho phù hợp.

-

2.2. Tôm sú nướng muối ớt

* Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế tôm và nguyên liệu

Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần cứng ở đầu và rút phần chỉ đen ở lưng tôm.

Tỏi và ớt xay hoặc băm nhỏ, tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp.

-

Tôm sú nướng muối ớt

-

  • Bước 2: Ướp tôm

Trộn đều tỏi và ướt vào cùng 1 bát. Cho vào 1 cà phê muối hạt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước cốt chanh vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp với tôm bằng tay để gia vị thấm hơn.

  • Bước 3: Nướng tôm

Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy bạc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 – 15 phút. Đợi đến khi tôm chín đỏ là hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon rồi nhé!

---------------------------------

2.3. Tôm hùm nướng phô mai

Cách nướng tôm bằng lò nướng kết hợp với phô mai mang đến hương vị mới lạ, sự hòa quyện của hương vị tôm và phô mai béo ngậy kích thích vị giác đến tột cùng.

-

* Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế tôm

Dùng bàn chải chà sạch tôm hùm, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng dao bổ đôi tôm theo chiều dọc.

  • Bước 2: Ướp tôm

Cho 1 muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng tỏi băm vào trộn và ướp với tôm khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt tôm.

Lấy phô mai bào sợi rồi nhé kín vào vào các rãnh của tôm.

  • Bước 3: Nướng tôm

Khởi động lò và để lò hoạt động trước 10 phút ở mức nhiệt 220 độ C.

Đặt ngửa 2 phần tôm vào 1 vỉ nướng, đặt vỉ vào khay nướng và cho vào lò nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Khi thịt tôm săn lại và phô mai đã tan chảy quyện lại thịt tôm là món tôm nướng phô mai của bạn đã hoàn tất.

-

Tôm hùm nướng phô mai

-

Lưu ý: Bạn cũng có thể áp dụng cách nướng này với tôm nhỏ, không nhất định phải là tôm hùm mới có thể nướng phô mai.

----------------------------------------------

Vậy là bạn vừa thêm được vào số tay nấu ăn của mình 3 công thức cách nướng tôm bằng lò nướng rồi nhỉ?

Chỉ cần vài bước sơ chế và tẩm ướp đơn giản là bạn đã có thể chế biến được một món ăn thơm ngon, cuốn hút vị giác và đặc biệt tốn cơm. Nấu ăn ngon mỗi ngày cũng là một cách để bạn xả stress và tận hưởng cuộc sống, hãy cùng vào bếp ngay nhé!


Xem tin khác