• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Review Nồi Chiên Không Dầu
Review Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Không cần lò nướng, không cần lò chuyên dụng, bánh bông lan vẫn mềm mịn và thơm ngon nhờ chiếc nồi chiên không dầu. Miếng bánh béo ngậy, vàng ươm bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt hảo cho cả gia đình. 

Tại sao nên làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu?

Nhiều người cho rằng việc làm bánh khá khó khăn, nhất là chiếc bánh bông lan thì lại càng khó hơn, bởi khi trộn nguyên liệu, đánh trứng cần đều tay. Nếu không đúng quy trình bánh dễ khô và không mịn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chiếc nồi chiên không dầu sẽ đảm nhiệm tất cả, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu có sẵn không cần đánh trứng mà vẫn có ra được thành phẩm đáng mong đợi. 

Thật quá uổng phí nếu không thử làm ngay món này. Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ bật mí cho bạn bạn công thức mà bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực ngon và cực đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

----------------------------

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu?

Việc làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích:

  1. Công nghệ Rapid Air, sử dụng dòng khí nóng di chuyển nhanh và đều, giúp bánh nướng chín toàn diện. Sự di chuyển của khí nóng liên tục trên dưới, trái phải và đảo chiều giúp bánh bông lan chín đều từ bên trong ra bên ngoài, tạo ra một lớp vỏ ngoài giòn và màu sắc đẹp mắt.

  2. Nồi chiên không dầu có khả năng nướng bánh hoàn hảo, kể cả với những chiếc bánh có kích cỡ lớn. Do đó, nồi chiên không dầu thích hợp cho nhu cầu làm bánh gia đình, đặc biệt là các loại bánh bông lan xốp mịn và thơm ngon.

  3. Việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp đơn giản hóa quy trình làm bánh. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và cài đặt nhiệt độ và chế độ hẹn giờ phù hợp, nồi chiên sẽ tự động hoàn thành phần còn lại của quá trình nướng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai có sở thích nướng bánh nhưng không thường xuyên làm.

  4. Do không sử dụng dầu mỡ hoặc chỉ sử dụng một lượng rất ít, việc vệ sinh nồi chiên không dầu trở nên dễ dàng hơn. Điều này làm giảm đáng kể công sức và thời gian cần thiết cho việc dọn dẹp sau khi nấu.

Trước khi thực hiện làm bánh bông lan, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu cần các bạn hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu để khi thành phẩm, bánh bông lan sẽ ngon và thơm!

-------------------------

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

-

2.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Trứng gà: 2 quả (tách lòng trắng và lòng đỏ)
  • Bột bắp làm bánh: 40 gr
  • Dầu ăn: 20 ml
  • Tinh chất vani: 2ml hoặc bột vani
  • Nước cốt chanh: 2ml hoặc giấm
  • Bột mì số 8: 30 gr
  • Lát chanh: 1 lát
  • Đường: 80 gr
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, bát đựng, giấy nến

-

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

-

2.2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rây bột mì và bột bắp để tạo hỗn hợp bột mịn.
  • Tách trứng thành 2 phần: lòng đỏ và lòng trắng.

-

2.3. Đánh Bông Lòng Trắng Trứng

  • Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh lòng trắng.
  • Khi xuất hiện bọt, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 lát chanh, tiếp tục đánh.
  • Chia đường thành 3 phần, thêm từng phần vào và đánh cho đến khi bông mịn

-.

2.4. Làm Hỗn Hợp Bột Bánh

  • Đổ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, thêm từng quả một.
  • Thêm dầu ăn, sau đó từ từ thêm bột mì và đánh đều.
  • Chia hỗn hợp thành 2 phần, trộn đều lòng trắng với lòng đỏ trứng, sau đó đổ nốt phần còn lại và đánh đều.
  • Đánh trong khoảng 2-3 phút, không đánh quá lâu.

-

2.5. Chuẩn Bị Khuôn Bánh Bông Lan

  • Lót giấy nến vào khuôn tròn (khoảng 20cm).
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, nhẹ nhàng đạp khuôn để hỗn hợp dàn đều và vỡ bọt khí.

-

2.6. Nướng Bánh Dùng Nồi Chiên Không Dầu

  • Tháo khay lọc dầu, chỉ giữ lại khay chiên có chốt xoáy.
  • Đổ nước vào khay chiên (ngập 2/3 khay).
  • Đặt khuôn bánh có nắp kim loại để tránh bánh khô.
  • Đặt nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút để làm nóng nồi.
  • Khi nướng được 15 phút, giảm nhiệt xuống 160 độ C và nướng thêm 15 phút.
  • Sau khi nướng, để bánh trong nồi khoảng 20 phút trước khi lấy ra.

Những bước này sẽ giúp bạn tạo ra chiếc bánh bông lan xốp mịn và thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công!

-----------------------------

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và cuối cùng thì thành phẩm cũng đã hoàn thành rồi!

Nhìn rất ngon, đẹp và hấp dẫn phải phông?

-

Cảm nhận khi ăn bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

-

 

Sờ vào bánh thấy mềm, mịn và cực kỳ đàn hồi và không hề bị xẹp. Bánh thơm mùi bột và có độ ngọt vừa phải, cắn một miếng mà thấy cực ngon, cực đã.

Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt thì đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu này nhé!

------------------------------

4. Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo bánh được nướng chín đều và ngon:

  1. Đảm bảo rằng kích thước của khuôn bánh phù hợp với nồi chiên không dầu. Nếu khuôn quá lớn, bánh có thể không nở đều hoặc không chín đều.

  2. Việc đánh trứng là bước quan trọng để tạo bọt khí cho bánh, giúp bánh nở xốp. Hãy đánh bông lòng trắng trứng đến khi cứng và mịn trước khi thêm các nguyên liệu khác.

  3. Đánh bột quá lâu có thể làm mất đi không khí trong hỗn hợp, khiến bánh không nở hoặc bánh sẽ bị xẹp sau khi nướng.

  4. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước và mô hình của nồi chiên. Hãy theo dõi bánh cẩn thận và điều chỉnh nhiệt độ nếu cần.

  5. Mở nắp nồi quá sớm trong quá trình nướng có thể làm giảm nhiệt độ và ảnh hưởng đến việc nở của bánh.

  6. Lót giấy nến dưới đáy khuôn để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng và giúp dễ dàng vệ sinh.

  7. Sử dụng que kiểm tra hoặc dùng tăm để chọc vào giữa bánh. Nếu tăm khô và sạch khi rút ra, bánh đã chín.

  8. Sau khi nướng, để bánh nguội tự nhiên trong nồi một thời gian trước khi lấy ra. Điều này giúp bánh không bị xẹp do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

  9. Dù nồi chiên không dầu dễ dàng vệ sinh, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch nồi sau mỗi lần sử dụng để tránh mùi và dư vị cũ ảnh hưởng đến lần nướng sau.

-------------------------------

Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu là bạn có thể làm được một chiếc bánh bông lan hấp dẫn, thơm ngon như trên rồi.

Và không chỉ bánh bông lan, bạn cũng có thể làm được những loại bánh khác bằng nồi chiên không dầu đấy!

Nhanh tay lưu lại công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu để cùng thưởng thức với gia đình mình món ngon này.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác