• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Nướng bánh mì bằng lò nướng

Bánh mì là lựa chọn phù hợp cho mỗi bữa sáng tiện lợi. Tuy nhiên, nó còn tiện lợi hơn khi chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự làm bánh mì tại nhà. Nướng bánh mì bằng lò nướng là phương pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả. 

Lò nướng đa năng không chỉ giúp tạo ra vẻ ngoài hấp dẫn cho chiếc bánh mì, mà còn tạo ra một lớp vỏ giòn, bên trong mềm mịn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các loại hình và hương vị khác nhau: Bánh mì sandwich, bánh mì hạt, và cả bánh mì bơ tỏi thơm phức; những phiên bản độc đáo mang phong cách riêng của bạn.

Là một người yêu thích làm bánh, đừng bỏ lỡ công thức mà Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đưa ra dưới đây! 

Cùng bắt đầu cuộc hành trình chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và thực hiện quá trình nướng bánh mì bằng lò nướng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những miếng bánh thơm ngon, hấp dẫn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

-------------------

1. Nguyên liệu nướng bánh mì bằng lò nướng

  • Bột bánh mì: 500g (bột số 13)
  • Men nở instant: 6g
  • Bột vitamin C: 0.15g
  • Giấm: 10g
  • Muối: 5g
  • Đường: 8g
  • Nước lạnh: 300ml
  • Dầu ăn: 25ml

(Đây là lượng nguyên liệu để chế biến khẩu phần ăn cho 3 người). 

-

Nguyên liệu nướng bánh mì bằng lò nướng

----------------------------------------

2. Cách nướng bánh mì bằng lò nướng

Nướng bánh mì bằng lò nướng tại nhà bao gồm những bước sau:

-

Bước 1: Chuẩn bị nhào bột

  • Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm: bột bánh mì, men nở instant, đường, muối, bột vitamin C. Lưu ý men nở nếu là men tươi thì có thể trộn trực tiếp vào hỗn hợp, nếu là men khô bạn phải ngâm trước cho men nở ra sau đó mới có thể trộn vào hỗn hợp.
  • Tiếp theo bạn cho 25ml dầu ăn, 10g giấm vào hỗn hợp bột khô, sau đó chia nước lạnh thành 3 phần, cho lần lượt vào và trộn đều hỗn hợp đến khi bột hút hết nước thì mới tiếp tục cho tiếp, cứ thế đến khi bột tạo thành một khối cố định (tránh đổ một lần sẽ dễ làm hư bột).

-

Bước 2: Nhào bột

Nếu bạn nhào bột bằng tay thì nên rây một ít bột ra mặt bàn và thoa một ít dầu ăn lên tay để không bị bột dính vào tay. Dùng lòng bàn tay nhào bột bằng cách nhấn và miết bột xa ra, sau đó gập lại và tiếp tục làm như vậy khoảng 15p đến khi bột dẻo và không bị dính tay là được.

Nếu bạn dùng máy nhào bột thì bạn nên sử dụng cấp độ thấp để nhào trước trong vòng 2 phút (cấp độ 2), rồi tăng lên mức số 4 và trộn trong vòng 10 phút.

Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 phút, tiếp tục nhào ở mức số 4 trong vòng 5 phút rồi tăng lên cấp độ 6 khoảng 1 phút la được.

-

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Lấy bột ra khỏi thau, nhào lại một lượt cho mịn rồi đem đi ủ trong vòng 10 phút trước khi tạo hình bành.
  • Sau khi cho bột nghỉ, lấy bột ra và chia thành từng phần nhỏ (10g - 12g), thoa đều dầu ăn lên mặt bàn và lòng bàn tay.
  • Lấy các phần nhỏ ra, đầu tiên bạn ấn bột xuống, dùng tay đập nhẹ bề mặt bột để làm vỡ hết các bọt khí sau đó gấp mép ngoài của bột vào trong, túm nhẹ các mép bột rồi vê tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết các khối bột đã chia .
  • Tiếp tục dùng khăn khô đậy bột lại và ủ trong vòng 10 phút. Hết 10 phút ủ, lật mặt bột mịn xuống dưới và làm lại như lúc nãy một lần nữa rồi ủ thêm 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn lấy cây cán, cán phẳng phần bột đã vê tròn cho bột mỏng ra. Gấp hai đầu của miếng bột lại bắt đầu cuộn tròn từ từ phần đầu xuống phần mép thành một hình thuôn dài, lăn nhẹ 2 đầu khối bột để tạo chóp nhọn (như hình).
  • Tạo hình bánh mì xong rồi bạn cho bánh lên khay có các lỗ nhỏ để thông khí và ủ trong khoảng 15 phút trong lò nướng, đậy lò lại.
  • Sau 15 phút thì mở lò ra để cho không khí vào và tiếp tục ủ thêm 5 phút. Chỉ ủ bánh trong lò nên bạn lưu ý không bật lò nướng hay trước đó lò không được nóng nhé.

-

Bước 4: Nướng bánh

  • Khi nướng bánh mì bằng lò nướng thì nhiệt độ nước cũng là yếu tố mà bạn cần phải lưu ý. Khởi động lò, để lò hoạt động ở mức nhiệt 240 độ C trong vòng 10-15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
  • Đổ 300ml nước sôi vào khay và đặt ở ngăn dưới cùng để tạo độ ẩm khi nướng bánh.
  • Dùng mũi dao hoặc dao lam rạch 1 đường trên ổ bánh mì sao cho cho vết cắt cách mỗi đầu bánh mì 2cm, hay bạn có thể rạch nhiều đường chéo cách đều nhau (tùy vào gu thẩm mỹ của bạn). Xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt là các vết rạch.
  • Cho bánh vào lò nướng, đặt khay bánh mì ngay trên khay nước ở nhiệt độ 240 độ C trong khoảng 8 phút.

Hết 8 phút bạn hạ nhiệt độ xuống 200 độ C và tiếp tục nướng trong 10 phút để bánh nở phồng và vàng đều hơn.

Sau đó, bạn để lò nghỉ khoảng 1 phút rồi tiếp tục nướng lần 3 với mức nhiệt là 180 độ C khoảng 2-3 phút nữa là hoàn tất 1 mẻ nướng bánh mì bằng lò nướng thơm ngon.

----------------------------------

3. Thành phẩm

Những ổ bánh mì vừa ra khỏi lò căng phồng, đầy ú nu tỏa ra mùi thơm nức mũi đặc trưng của bánh mì lan tỏa khắp không gian bếp.

Vỏ bánh vàng giòn, ruột bánh mềm dai và đặc, khi xé ra bạn có thể thấy được những thớ bánh vô cùng hấp dẫn.

-

Thành phẩm bánh mì nướng

-

Bạn có thể thưởng thức bánh với sữa đặc hoặc sữa nóng, thậm chí ăn bánh mì không thôi cũng đủ khiến bạn thích mê rồi!

--------------------------------

Nướng bánh mì bằng lò nướng cũng không hề khó phải không nào?

Chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức là bạn đã có ngay những ổ bánh mì “giòn vỏ, mềm ruột” cho bữa ăn sáng rồi. Thậm chí làm bánh còn giúp bạn giải tỏa tinh thần, áp lực trong cuộc sống khiến tâm hồn bạn trở nên thư thái, thoải mái hơn rất nhiều. 

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác