Cách làm thịt trâu khô bằng lò nướng
09-03-2023, 4:01 pm
Bánh mì là lựa chọn phù hợp cho mỗi bữa sáng tiện lợi. Tuy nhiên, nó còn tiện lợi hơn khi chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự làm bánh mì tại nhà. Nướng bánh mì bằng lò nướng là phương pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả.
Lò nướng đa năng không chỉ giúp tạo ra vẻ ngoài hấp dẫn cho chiếc bánh mì, mà còn tạo ra một lớp vỏ giòn, bên trong mềm mịn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các loại hình và hương vị khác nhau: Bánh mì sandwich, bánh mì hạt, và cả bánh mì bơ tỏi thơm phức; những phiên bản độc đáo mang phong cách riêng của bạn.
Là một người yêu thích làm bánh, đừng bỏ lỡ công thức mà Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đưa ra dưới đây!
Cùng bắt đầu cuộc hành trình chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và thực hiện quá trình nướng bánh mì bằng lò nướng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những miếng bánh thơm ngon, hấp dẫn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.
-------------------
(Đây là lượng nguyên liệu để chế biến khẩu phần ăn cho 3 người).
-
----------------------------------------
Nướng bánh mì bằng lò nướng tại nhà bao gồm những bước sau:
-
Bước 1: Chuẩn bị nhào bột
-
Bước 2: Nhào bột
Nếu bạn nhào bột bằng tay thì nên rây một ít bột ra mặt bàn và thoa một ít dầu ăn lên tay để không bị bột dính vào tay. Dùng lòng bàn tay nhào bột bằng cách nhấn và miết bột xa ra, sau đó gập lại và tiếp tục làm như vậy khoảng 15p đến khi bột dẻo và không bị dính tay là được.
Nếu bạn dùng máy nhào bột thì bạn nên sử dụng cấp độ thấp để nhào trước trong vòng 2 phút (cấp độ 2), rồi tăng lên mức số 4 và trộn trong vòng 10 phút.
Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 phút, tiếp tục nhào ở mức số 4 trong vòng 5 phút rồi tăng lên cấp độ 6 khoảng 1 phút la được.
-
Bước 3: Tạo hình bánh
-
Bước 4: Nướng bánh
Hết 8 phút bạn hạ nhiệt độ xuống 200 độ C và tiếp tục nướng trong 10 phút để bánh nở phồng và vàng đều hơn.
Sau đó, bạn để lò nghỉ khoảng 1 phút rồi tiếp tục nướng lần 3 với mức nhiệt là 180 độ C khoảng 2-3 phút nữa là hoàn tất 1 mẻ nướng bánh mì bằng lò nướng thơm ngon.
----------------------------------
Những ổ bánh mì vừa ra khỏi lò căng phồng, đầy ú nu tỏa ra mùi thơm nức mũi đặc trưng của bánh mì lan tỏa khắp không gian bếp.
Vỏ bánh vàng giòn, ruột bánh mềm dai và đặc, khi xé ra bạn có thể thấy được những thớ bánh vô cùng hấp dẫn.
-
-
Bạn có thể thưởng thức bánh với sữa đặc hoặc sữa nóng, thậm chí ăn bánh mì không thôi cũng đủ khiến bạn thích mê rồi!
--------------------------------
Nướng bánh mì bằng lò nướng cũng không hề khó phải không nào?
Chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức là bạn đã có ngay những ổ bánh mì “giòn vỏ, mềm ruột” cho bữa ăn sáng rồi. Thậm chí làm bánh còn giúp bạn giải tỏa tinh thần, áp lực trong cuộc sống khiến tâm hồn bạn trở nên thư thái, thoải mái hơn rất nhiều.
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
09-03-2023, 4:01 pm
09-03-2023, 3:52 pm
09-03-2023, 3:07 pm
09-03-2023, 2:13 pm
09-03-2023, 2:02 pm
07-03-2023, 3:37 pm
07-03-2023, 2:23 pm
07-03-2023, 2:10 pm
07-03-2023, 1:47 pm
07-03-2023, 10:55 am
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am
10-03-2023, 10:38 am
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am