• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách làm bánh gato bằng lò nướng

Bạn chẳng còn lạ lẫm với những chiếc bánh gato đủ loại màu sắc trong các bữa tiệc, đặc biệt nhất là các dịp sinh nhật. Bạn muốn tự làm bánh handmade tặng người thân, bạn bè nhưng lo lắng vì không đủ dụng cụ.

Rất đơn giản chỉ cần một chiếc lò nướng bạn dễ dàng làm bánh gato theo ý thích tại nhà!

Làm bánh gato bằng lò nướng là một quá trình sáng tạo và thú vị để tạo ra những chiếc bánh ngọt, mềm mịn và thơm ngon. Một vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút hương vị tình yêu thương, bạn có thể tự tay làm bánh gato tại nhà để tạo niềm vui cho gia đình và bạn bè vào các dịp quan trọng.

Vậy làm bánh gato bằng lò nướng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao?

Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá bí quyết để tạo ra những chiếc bánh gato xinh xắn, thơm ngon say đắm mọi ánh nhìn. 

 

 


 

1. Tại sao nên làm bánh gato bằng lò nướng?

Để có một chiếc bánh hoàn hảo thì việc sử dụng lò nướng chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Tất nhiên bạn cũng có thể làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu!

Trong quá trình nướng, bạn còn có thể thay đổi nhiệt độ lò tùy theo tình trạng của bánh. Nhiều loại lò nướng có thiết kế nhiều ngăn nướng để bạn chế biến nhiều thức ăn cùng một lúc.

 

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngăn cuối để nướng bánh gato, ngăn giữa với mức nhiệt thấp để thực hiện việc hâm nóng cho thức ăn còn thừa hôm trước, ngăn trên cùng để mức nhiệt cao nướng thịt heo hoặc nướng bất cứ loại thịt nào bạn thích.

Lò nướng sử dụng điện năng để hoạt động nên sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, bạn vẫn nên tuân thủ một vài quy tắc của nhà sản xuất như vị trí lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu muốn di chuyển lò thì phải ngắt hết điện và đợi lò nguội hẳn,... 

 

 


 

2. Cách làm bánh gato bằng lò nướng

 

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì Hoa Ngọc Lan, 45gr dầu ăn, 1/4 thìa cà phê cream of tartar, 90gr đường trắng, 45ml sữa tươi không đường, 4 quả trứng gà

 

 

Lưu ý để chọn được trứng gà ngon, tươi: Trứng gà được coi là tươi, ngon sẽ có một lớp phấn mỏng phủ bên ngoài vỏ và khi sờ vào vỏ sẽ thấy hơi rám tay. Khi đưa trứng lên tai lắc nhẹ mà không thấy tiếng động thì đó là trứng ngon. Bạn chú ý chọn mua trứng ở các địa chỉ uy tín để lựa được những quả chất lượng nhất.

 

2.2. Cách chế biến

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gato bằng lò nướng:

 

Làm Bột Bánh Gato

  1. Tách Trứng: Đập 2 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát khác nhau.
  2. Chuẩn Bị Lòng Đỏ: Đổ sữa tươi và dầu ăn vào bát lòng đỏ, đổ từ từ và khuấy đều.
  3. Thêm Bột Mì: Rây bột mì vào bát lòng đỏ, trộn đều tạo hỗn hợp trứng, bột, sữa.
  4. Đánh Lòng Trắng: Dùng máy đánh trứng ở mức nhẹ đánh lòng trắng trong khoảng 7 giây, sau đó thêm cream of tartar và đường, đánh đến khi lòng trắng bông lên.
  5. Trộn Hỗn Hợp: Kết hợp hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng. Chia lòng trắng thành 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ một cách nhẹ nhàng.

Lưu Ý Khi Trộn:

  • Nhẹ Nhàng: Trộn từ dưới đáy bát lên theo một chiều để giữ bọt khí, tránh làm bánh bị xẹp.

 

Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng

  1. Làm Nóng Lò: Cài đặt lò nướng ở mức nhiệt 150 độ C để làm ổn định nhiệt.
  2. Chuẩn Bị Khay Nướng: Lót giấy nến vào đáy khay, đổ bột bánh vào khuôn.
  3. Đập Nhẹ Khuôn: Đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt phẳng để dàn đều bột và làm vỡ bọt khí lớn.
  4. Nướng Bánh: Đặt khuôn vào ngăn cuối của lò, nướng trong khoảng 60 - 65 phút.
  5. Kiểm Tra Độ Chín: Sử dụng tăm để kiểm tra độ chín của bánh, điều chỉnh thời gian nướng nếu cần.

 

Bánh gato sau khi nướng xong cần được để nguội trước khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh gato thơm ngon! 

 


 

3. Cảm nhận khi ăn bánh gato làm bằng lò nướng

Bánh gato nướng bằng lò nướng chuyên dụng sẽ có cốt bánh mềm, ẩm, không bị khô hay tanh mùi trứng. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức hoặc nhâm nhi với tách trà nóng.

 

 

 

Ngoài ra, trên bề mặt bánh có thể phết thêm kem để tạo thành bánh sinh nhật và trang trí thêm các nguyên liệu như mút dâu, mứt nho,... Nếu trong ngày sinh nhật tặng bánh gato tự làm cho con gái yêu hoặc cho chồng mình thì thật tuyệt vời đúng không nào?

Họ sẽ bất ngờ lắm đấy!

 

 


 

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Công đoạn rây bột mì là thao tác rất quan trọng bạn đừng nên bỏ qua bởi nó sẽ giúp hỗn hợp bột mịn màng, không bị vón cục vào với nhau.

Mỗi loại lò nướng sẽ có áp suất khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch về thời gian, nhiệt độ nướng bánh. Bạn tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để điều chỉnh trong những lần đầu tiên, tránh tình trạng bánh bị nướng cháy hoặc chưa chín.

Những lần sau khi đã quen thì bạn đã có công thức cho riêng mình rồi đó!

  • Nếu nướng bánh không đủ thời gian thì sẽ xuất hiện tình trạng bên ngoài thì chín vàng, đẹp nhưng sẽ nhanh chóng xẹp xuống khi lấy ra khỏi lò, bên trong bánh vẫn còn hơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ trong lò ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bánh. Nếu nhiệt độ quá thấp thì bánh thường có màu vàng nhạt, mùi tanh và không được thơm. Nếu nhiệt độ quá cao thì bánh nở nhanh nhưng cũng xẹp nhanh.
  • Ngoài ra, mặt bánh khô và cứng, bên trong không còn dẻo nữa.
  • Bạn nhớ tiệt trùng dụng cụ trước và sau khi sử dụng.

 

 


Cách làm bánh gato bằng lò nướng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện là xong!

Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu