Cách sử dụng nồi chiên không dầu
10-09-2021, 3:07 pm
Bạn chẳng còn lạ lẫm với những chiếc bánh gato đủ loại màu sắc trong các bữa tiệc, đặc biệt nhất là các dịp sinh nhật. Bạn muốn tự làm bánh handmade tặng người thân, bạn bè nhưng lo lắng vì không đủ dụng cụ.
Rất đơn giản chỉ cần một chiếc lò nướng bạn dễ dàng làm bánh gato theo ý thích tại nhà!
Làm bánh gato bằng lò nướng là một quá trình sáng tạo và thú vị để tạo ra những chiếc bánh ngọt, mềm mịn và thơm ngon. Một vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút hương vị tình yêu thương, bạn có thể tự tay làm bánh gato tại nhà để tạo niềm vui cho gia đình và bạn bè vào các dịp quan trọng.
Vậy làm bánh gato bằng lò nướng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao?
Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá bí quyết để tạo ra những chiếc bánh gato xinh xắn, thơm ngon say đắm mọi ánh nhìn.
Để có một chiếc bánh hoàn hảo thì việc sử dụng lò nướng chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Tất nhiên bạn cũng có thể làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu!
Trong quá trình nướng, bạn còn có thể thay đổi nhiệt độ lò tùy theo tình trạng của bánh. Nhiều loại lò nướng có thiết kế nhiều ngăn nướng để bạn chế biến nhiều thức ăn cùng một lúc.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngăn cuối để nướng bánh gato, ngăn giữa với mức nhiệt thấp để thực hiện việc hâm nóng cho thức ăn còn thừa hôm trước, ngăn trên cùng để mức nhiệt cao nướng thịt heo hoặc nướng bất cứ loại thịt nào bạn thích.
Lò nướng sử dụng điện năng để hoạt động nên sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, bạn vẫn nên tuân thủ một vài quy tắc của nhà sản xuất như vị trí lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu muốn di chuyển lò thì phải ngắt hết điện và đợi lò nguội hẳn,...
100gr bột mì Hoa Ngọc Lan, 45gr dầu ăn, 1/4 thìa cà phê cream of tartar, 90gr đường trắng, 45ml sữa tươi không đường, 4 quả trứng gà
Lưu ý để chọn được trứng gà ngon, tươi: Trứng gà được coi là tươi, ngon sẽ có một lớp phấn mỏng phủ bên ngoài vỏ và khi sờ vào vỏ sẽ thấy hơi rám tay. Khi đưa trứng lên tai lắc nhẹ mà không thấy tiếng động thì đó là trứng ngon. Bạn chú ý chọn mua trứng ở các địa chỉ uy tín để lựa được những quả chất lượng nhất.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gato bằng lò nướng:
Làm Bột Bánh Gato
Lưu Ý Khi Trộn:
Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng
Bánh gato sau khi nướng xong cần được để nguội trước khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh gato thơm ngon!
Bánh gato nướng bằng lò nướng chuyên dụng sẽ có cốt bánh mềm, ẩm, không bị khô hay tanh mùi trứng. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức hoặc nhâm nhi với tách trà nóng.
Ngoài ra, trên bề mặt bánh có thể phết thêm kem để tạo thành bánh sinh nhật và trang trí thêm các nguyên liệu như mút dâu, mứt nho,... Nếu trong ngày sinh nhật tặng bánh gato tự làm cho con gái yêu hoặc cho chồng mình thì thật tuyệt vời đúng không nào?
Họ sẽ bất ngờ lắm đấy!
Công đoạn rây bột mì là thao tác rất quan trọng bạn đừng nên bỏ qua bởi nó sẽ giúp hỗn hợp bột mịn màng, không bị vón cục vào với nhau.
Mỗi loại lò nướng sẽ có áp suất khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch về thời gian, nhiệt độ nướng bánh. Bạn tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để điều chỉnh trong những lần đầu tiên, tránh tình trạng bánh bị nướng cháy hoặc chưa chín.
Những lần sau khi đã quen thì bạn đã có công thức cho riêng mình rồi đó!
Cách làm bánh gato bằng lò nướng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện là xong!
Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
10-09-2021, 3:07 pm
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am
10-03-2023, 10:38 am
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am
10-03-2023, 10:09 am