• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Review Nồi Chiên Không Dầu
Review Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là “chiến thần” ăn vặt thì không nên bỏ qua món ăn này: Khô gà lá chanh món ăn vặt ngon bá cháy khiến mọi lứa tuổi ai nấy đều mê mẩn, ưa thích. Còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức chỉ với chiếc nồi chiên không dầu có sẵn trong nhà. 

Tại sao nên làm khô gà bằng nồi chiên không dầu?

Thay vì dùng lò nướng, việc dùng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo tối ưu nguồn dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian chế biến. 

Hơn nữa, bạn có biết rằng làm khô gà bằng chiếc nồi chiên không dầu đem đến hương vị đậm đà, sợi thịt dai dai pha một chút cay của ớt, lẫn một chút hương thơm của lá chanh thật khiến cho người thưởng thức khó lòng mà quên được. 

Bạn đã thử món này chưa, nếu chưa thì bắt tay cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu làm ngay thôi nào. Hãy trải nghiệm món khô gà bằng nồi chiên không dầu và khám phá hương vị tuyệt vời mà nó mang lại.

---------------------------------

1. Tại sao nên làm khô gà bằng nồi chiên không dầu?

Sử dụng nồi chiên không dầu để làm khô gà mang lại những lợi ích đáng kể, nhất là khi kết hợp với công nghệ Rapid Air.

Công nghệ này cho phép dòng khí nóng di chuyển nhanh và đều đặn xung quanh thức ăn. Điều này đảm bảo rằng thức ăn được nấu chín một cách đồng đều, giữ nguyên hương vị và kết cấu.

-

Tại sao nên làm khô gà bằng nồi chiên không dầu?

-

Một vài lý do khác:

  1. Nhờ vào luồng khí nóng di chuyển liên tục và đa hướng (trên dưới, trái phải), mỗi miếng gà đều được làm khô một cách toàn diện, không kể kích thước hay hình dạng của chúng.

  2. Việc làm khô gà trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Người dùng không cần phải canh chừng liên tục như khi sử dụng các phương pháp truyền thống.

  3. Nồi chiên không dầu có khả năng phân phối nhiệt đều và hiệu quả, đảm bảo rằng dù miếng gà dày hay mỏng, chúng đều được làm khô đến mức hoàn hảo.

  4. Việc xếp gà bằng phẳng trong nồi chiên không dầu giúp cho luồng nhiệt nóng tiếp cận dễ dàng hơn, từ đó làm khô đều mọi phần của miếng gà.

  5. Nồi chiên không dầu không chỉ hữu ích cho việc làm khô gà mà còn phù hợp cho việc chế biến nhiều loại đồ ăn vặt khác, mang lại sự tiện lợi và đa dạng cho bữa ăn gia đình.

Trước khi thực hiện làm khô gà, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu cần các bạn hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu để khi thành phẩm, khô gà sẽ ngon và thơm!

--------------------------------

2. Nguyên liệu làm khô gà

500gr phi lê ức gà, 70gr đường, 1 muỗng cà phê bột điều, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 10gr gừng, 3 trái ớt hiểm, 10 trái ớt khô, 10gr lá chanh, 3 cây sả và các loại gia vị khác như bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, bột ngọt,...

Để chọn được miếng gà ngon và đẹp, bạn chú ý:

  • Gà ta là loại gà thích hợp để có một mẻ gà khô dai, ngọt, ngon. Nếu bạn làm để bán thì có thể cân nhắc đến gà công nghiệp bởi chi phí rẻ và dễ tăng lợi nhuận hơn.
  • Làm khô gà lá chanh thì phần thích hợp nhất của gà chính là phần phi lê ức gà. Bởi đây là chỗ nhiều thịt nhất, không có xương, ít mỡ nên gia vị sẽ dễ thẩm thấu vào phần thịt hơn.

-

Nguyên liệu làm khô gà

---------------------------------

3. Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

-

Sơ chế Nguyên Liệu

  1. Sả: Cắt lát xéo mỏng.
  2. Lá chanh: Cắt dọc làm đôi hoặc làm ba.
  3. Hành tím và gừng: Cắt thành nhiều lát mỏng.
  4. Tỏi và ớt: Băm nhuyễn và để vào bát sạch.

-

Sơ chế Gà

  1. Rửa sạch phần ức gà và cho vào nồi, đổ ngập nước.
  2. Thêm hành tím đập dập, gừng cắt lát, 3 - 4 lá chanh vò nát cùng các gia vị (1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt).
  3. Đậy nắp và đun khoảng 7 - 8 phút.
  4. Tắt bếp, đậy nắp nồi trong 15 phút.
  5. Vớt gà ra và ngâm vào tô nước đá để tránh gà bị thâm và mau nguội.

-

Xé Sợi Gà

Khi gà đã nguội, xé gà thành nhiều sợi.

-

Chế Biến Gà với Gia Vị

  1. Phi tỏi với 3 muỗng dầu ăn trong chảo.
  2. Khi tỏi vàng, thêm hỗn hợp gia vị (1 muỗng cà phê màu hạt điều, 70gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4g bột cà ri, 1/4 gói ngũ vị hương, ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 100ml nước luộc gà) và đảo đều.
  3. Cho gà vào xào cùng, đảo đều tay.
  4. Giảm lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi nước trong chảo gần cạn.
  5. Thêm ớt khô, sả, lá chanh vào và đảo đều cho đến khi ráo nước.
  6. Tắt bếp.

-

Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  1. Chia gà thành nhiều mẻ.
  2. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian:
    • Lần 1: 100 độ C trong 20 phút.
    • Lần 2: 100 độ C trong 30 phút.
  3. Nếu muốn gà khô hơn, có thể tăng thêm 5 phút cho mỗi lần.

----------------------------------

4. Cảm nhận khi ăn khô gà bằng nồi chiên không dầu

Khô gà lá chanh được làm bởi nồi chiên không dầu có màu nâu vàng óng ả. Khi cho vào miệng có vị ngọt, cay, mặn, độ dai dẻo và mùi thơm của lá chanh thoang thoảng, đậm đà, hấp dẫn.

-

Cảm nhận khi ăn khô gà bằng nồi chiên không dầu

----------------------------------

5. Một số lưu ý khi làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Khi làm khô gà bằng nồi chiên không dầu, có một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ để đảm bảo món ăn ngon và an toàn:

  1. Khi đặt gà vào nồi chiên, hãy chú ý xếp chúng sao cho không chồng lên nhau quá nhiều. Việc này giúp khí nóng lưu thông đều khắp, làm khô gà một cách đồng đều.

  2. Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu đúng theo hướng dẫn, thường là ở mức 100 độ C. Điều này giúp gà không bị cháy mà vẫn đủ để làm khô.

  3. Trong quá trình làm khô, bạn nên kiểm tra gà định kỳ để tránh trường hợp gà bị cháy hoặc không đều màu. Điều này cũng giúp bạn điều chỉnh thời gian làm khô cho phù hợp.

  4. Một số nồi chiên không dầu có nắp đóng mở. Khi làm khô gà, không nên đóng nắp quá chặt để hơi nóng có thể thoát ra dễ dàng, giúp gà khô nhanh hơn.

  5. Không nên làm quá nhiều gà cùng một lúc trong nồi chiên không dầu. Việc này có thể làm giảm hiệu suất của máy và không đảm bảo gà được làm khô đều.

  6. Sau khi sử dụng, hãy vệ sinh nồi chiên không dầu cẩn thận để loại bỏ mọi dư lượng thức ăn và dầu mỡ. Điều này giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của nó.

  7. Nồi chiên không dầu có thể rất nóng trong quá trình hoạt động, vì vậy hãy cẩn thận khi mở nắp hoặc khi chạm vào nồi.

----------------------------------

Không cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể làm khô gà lá chanh một cách dễ dàng, đúng không nào? Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu này sẽ giúp gia đình mình thưởng thức thêm nhiều món ngon mà lại an toàn cho sức khỏe.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác