• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Review Nồi Chiên Không Dầu
Review Nồi Chiên Không Dầu

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu ngoài làm bánh, nướng thịt, chiên đồ, … thì nướng gà còn là một phương pháp nấu nướng hữu hiệu. Gà sẽ ngấm đủ gia vị, có vị giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong, khá bắt mắt. Nếu bạn chưa biết làm món nào đãi khách thì thử ngay món này nhé, vừa dễ làm lại khá nhanh chóng. 

Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu?

Có thể nói, cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang là một xu hướng nấu nướng mới mà chị em quan tâm nhiều.

So với cách làm truyền thông, chiếc nồi chiên không dầu sẽ giữ nguyên được vị thơm ngon của gà, tiết kiệm thời gian và giảm được lượng dầu mỡ khi nướng. Bạn sẽ khó cảm nhận được vị béo hay ngấy khi ăn. 

Trong bài viết dưới đây, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Một công thức “bí truyền” gà nướng hay, để bạn tự tay làm những món ăn ngon cho gia đình của mình. 

----------------------------

1. Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu?

-

Dễ dàng vệ sinh

Nếu chị em nào đã quen với việc nội trợ thì mình sẽ biết rằng vết bẩn dầu mỡ là một trong những vết bẩn khó chịu nhất vì khó trôi, khó rửa.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, vì chỉ có một lớp mỡ được phết lên gà cho mềm thịt nên khi đến công đoạn dọn dẹp, chị em cũng đỡ đi được phần nào.

-

Thực hiện đơn giản:

Với phương pháp nướng gà truyền thống, bạn sẽ phải đứng cạnh lật lên lật xuống con gà để chín đều và không bị cháy. Nếu không cẩn thận, bạn còn có thể bị bỏng, gây hại cho mình.

Đối với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần sơ chế qua và tẩm ướp nguyên liệu kỹ càng và để vào trong nồi, thiết lập nhiệt độ và thời gian chạy là xong!

-

Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu?

-

Gà nướng không có quá nhiều dầu mỡ, hương vị thơm ngon: nồi chiên không dầu được bịt kín hết cả 4 mặt nên nhiệt độ trong nồi luôn được duy trì ở mức ổn định, gà sẽ được nướng chín đều, giòn da và ít khi bị cháy.

Hơn nữa, vì chỉ có một lớp mỡ phết nhẹ nên khi ăn sẽ không có cảm giác ngây ngấy hoặc sợ ăn xong sẽ thừa cân, béo phì.

--------------------------

2. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn không nên bỏ lỡ cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu này bởi cách làm cực kỳ đơn giản. Nếu bạn có để món ăn này trong thực đơn hàng ngày cho gia đình thì cũng sẽ không cảm thấy chán.

-

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Vì là gà nướng nên nguyên liệu chính tất nhiên là gà rồi! Để chọn được gà ngon, bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc mua gà về tự làm. Lưu ý:

  • Nếu bạn mua gà làm sẵn: Bạn nên lựa gà ta có màu da vàng nhạt, không nên lựa gà da màu trắng vì đó là gà siêu trứng, còn có một cách nhận ra là khi ấn vào thịt còn săn chắc.
  • Nếu bạn mua gà về tự làm: Bạn nên lựa những con có mào màu đỏ tươi, ấn nhẹ cũng thấy ức gà đầy đặn. Ngoài ra, bạn nên tránh những con gà có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không thấy mượt.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như:

  • Gừng: 50 gr
  • Xôi chiên: 1 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi: 1/4 củ
  • Hành tím: 1 củ

-

 Chuẩn bị nguyên liệu

-

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Để gà sạch mà không bị hôi, bạn nên làm sạch phần lông và lấy phần tuyến nhờn khỏi đuôi. Để rửa gà, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm để làm sạch.

Sau khi đã làm kỹ lông gà, bạn có thể ngâm gà vào nước khoảng 20 phút.

Ngoài ra, có một cách làm sạch nữa là dùng muối, tiêu, gừng đã đập dập trộn vào với một ít rượu trắng ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, để giảm mùi hôi, bạn có thể lấy muối hoặc chanh chà quanh thân gà và rửa lại với nước.

-

2.3. Tẩm ướp

Tạo hỗn hợp sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím bằng cách cho vào máy xay đa năng xay nhuyễn. Sau đó nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh tương xí muội, 1/2 muỗng canh dầu hào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu bạn không có máy xay, có thể thử băm nhỏ nguyên liệu rồi trộn đều cùng với gia vị.
  • Tương xí muội có thể thay bằng tương ớt nhưng vị sẽ không chuẩn bằng nên bạn có thể cân nhắc.

Đổ hỗn hợp trên lên phần thịt gà, tránh phần da gà. Để tránh thị gà bị khô, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp và thoa đều.

Còn một công đoạn cuối cùng là cho 1 muỗng cà phê muối lên da gà và bôi đều để sau khi nướng, da gà sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều.

Bạn để nguyên như vậy trong vòng 1 giờ để gia vị tẩm ướp có thời gian thấm và ngấm vào trong gà.

-

2.4. Nướng gà

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản: Bạn để gà vào nồi, rưới hết phần còn lại của hỗn hợp sốt lên gà rồi đậy nắp lại nướng ở nhiệt độ cao 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn bỏ gà ra và quết thêm 1 lần dầu ăn lên phần thịt gà để gà ngon hơn và tiếp tục đậy nắp lại nướng trong 10 phút ở 200 độ C.

Cuối cùng, bạn lật một lần nữa phần da lên trên và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút để món ăn chín hoàn toàn.

---------------------------------------- 

3. Cảm nhận khi ăn gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng bằng nồi không dầu cực kỳ mềm, thơm, ngon. Thịt gà không hề bị khô cùng với phần da gà được nướng giòn rụm sẽ là một món ăn đặc sắc trong bữa cơm của gia đình bạn.

Ngoài ăn gà cùng với cơm, bạn cũng có thể ăn cùng với xôi chiên kèm dưa leo, rau xà lách, cà chua hoặc các loại rau khác để món ăn thêm phần đậm đà hương vị.

-

Cảm nhận khi ăn gà nướng bằng nồi chiên không dầu

--------------------------------

4. Một số lưu ý khi chế biến gà nướng

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến gà nướng, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo món ăn ngon và đẹp mắt:

  1. Để ngăn chặn việc gà bị dính vào đáy nồi, hãy quét một lớp dầu mỏng lên đáy nồi trước khi đặt gà đã ướp vào. Điều này cũng giúp gà có lớp da giòn và màu sắc đẹp mắt hơn khi nướng.

  2. Việc thiết lập nhiệt độ vừa phải giúp gà chín đều, không bị cháy bên ngoài trong khi bên trong vẫn còn sống. Nhiệt độ quá cao có thể làm gà nhanh chín bên ngoài nhưng chưa kịp chín hoàn toàn bên trong.

  3. Điều này có thể khiến gà chín không đều, với phần bên ngoài bị cháy trong khi phần bên trong vẫn chưa chín kỹ. Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với kích thước và loại gà bạn đang nấu.

  4. Khi nồi chiên không dầu hoàn thành quá trình nấu, hãy đợi một lúc để hơi nóng bay bớt trước khi lấy khay ra. Điều này giúp tránh bỏng và cũng làm cho gà không bị hơi nóng làm mềm ngay lập tức.

  5. Nếu bạn cảm thấy gà đã chín trước khi hẹn giờ kết thúc, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách vặn núm hẹn giờ về số không.


Để có một bữa ăn ngon cùng gia đình thì không thể thiếu các món ăn ngon và đặc sắc rồi! Gà nướng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn thêm đủ đầy.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu không hề khó, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đã hướng dẫn bạn trên đây, còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay bếp thực hiện luôn nhỉ!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác