• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Review Nồi Chiên Không Dầu
Review Nồi Chiên Không Dầu

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Xu hướng nấu các món ngon bằng nồi chiên không dầu cũng đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu.

Bạn đã thử chưa? 

Việc chiên chả giò theo cách truyền thống thường đòi hỏi sử dụng nhiều dầu mỡ. Nhưng với sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, bạn có thể thưởng thức chả giò ngon lành mà không cần lo lắng về lượng dầu và calo dư thừa.

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm dầu mỡ mà còn tạo nên lớp vỏ giòn rụm và sắc màu hấp dẫn. Bạn chỉ cần sắp xếp chả giò đã được cuốn và chuẩn bị trong nồi chiên không dầu. Thiết lập nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp, sau đó chờ đợi cho đến khi chả giò có màu vàng rực và vỏ giòn rụm.

Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu mà Thế Giới Bếp Nhập Khẩu hướng dẫn, bạn có thể tự tin làm món này tại nhà.

Hãy thử áp dụng phương pháp này để cảm nhận và tận hưởng chả giò giòn rụm, thơm ngon và lành mạnh này nhé! 

--------------------------------------------------

1. Tại sao nên chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu sử dụng hệ thống khí nóng đa chiều, di chuyển liên tục trong nồi, từ dưới lên trên, từ trái sang phải nên nhiệt độ trong nồi lúc nào cũng giữ được mức ổn định nhất. Kết hợp cùng công nghệ Rapid Air, chả giò sẽ được chiên hoàn hảo, chín đều và không bị cháy.

Ngoài ra, chỉ có một lớp mỡ phết nhẹ bên ngoài bề mặt của chả giò nên so với phương pháp chiên truyền thống thì sẽ giữ được hương vị thơm ngon không kém, lại còn ít dầu mỡ nên không bị ngấy.

-

Tại sao nên chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu?

-

Phần cháy thường được các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên không nên sử dụng bởi nó rất có hại cho sức khỏe. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được độ cháy của món ăn xuống mức thấp nhất, thậm chí là không có nên chị em có thể an tâm về việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.

Chả giò được chiên chín đều, không bị cháy cạnh hay cháy góc nên sẽ giữ được trọn vẹn phần chiên vàng giòn để gia đình mình thưởng thức.

-----------------------------------------------------------

2. Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý trước khi làm, bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu, vừa an toàn, lại giúp bạn tạo nên một món chả giò chiên hoàn hảo

-

2.1. Nguyên liệu

200gr thịt nạc xay, 50gr củ sẵn, 2 túi bánh tráng mỏng, 2 quả trứng, 30gr nấm mèo và một ít các gia vị thông dụng như muối, nước mắm, tiêu, hành tím, bột ngọt, dầu ăn

Lưu ý khi chọn bánh tráng:

  • Chả giò có thể được cuốn bằng bánh đa mè, bánh tráng rế, vỏ bò bía mềm hoặc vỏ hoành thánh. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại nào mình thích nhưng phải chú ý đến độ dày của bánh tráng.
  • Độ dày tốt nhất là vừa phải, không có cảm giác quá dày thì nhân bên trong sẽ khó chín, quá mỏng thì trong quá trình chiên sẽ dễ bị bung nhân.
  • Bạn cũng không nên chọn loại bở vì khi cuốn dễ nát, còn loại quá dẻo thì sau khi chiên sau khó giữ được độ giòn rụm lâu.

-

Nguyên liệu

-

2.2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

  1. Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn.
  2. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
  3. Hành tím băm nhỏ.

Ướp nhân chả giò:

  • Trộn đều thịt nạc xay, củ sắn, nấm mèo, hành tím băm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, 2 quả trứng, 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cuộn chả giò:

  • Lấy mâm và một bát nước nhỏ, trải bánh tráng ra, dấp một ít nước nếu thấy bánh tráng hơi cứng.
  • Múc một muỗng nhân vừa mới làm vào và cuộn tròn lại.
  • Cuốn chặt tay để chả giò không bị bung ra khi chiên.

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu:

  • Xếp chả giò vào trong nồi chiên rồi phết nhẹ một lớp dầu mỏng lên mặt trước của chả để tránh bị cháy.
  • Thiết lập chương trình chiên ở mức nhiệt khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó, dùng đũa cẩn thận lật lại các mặt của chả giò, chiên tiếp lần 2 ở mức 200 độ C trong vòng 5 phút để tất cả mặt của chả giò được vàng đều.

Lưu ý:

  • Vắt hết lượng nước còn thừa ở trong nguyên liệu của mình như hành tây, củ sắn để đảm bản phần nhân được khô hoàn toàn.
  • Làm lạnh chả giò trước khi bắt đầu chiên. Bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh và để trong đó khoảng 20 phút để chả giò ráo nước và phần cuộn chặt hơn.
  • Trước khi chiên chả giò, bạn lót sẵn một lớp giấy bạc và giấy thấm dầu ở đáy tô đựng. Chả giò sau khi chiên xong, bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại để giữ độ ấm và độ giòn lâu hơn.

Thành phẩm:

Chả giò sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong chín đều, thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt tùy thích.

------------------------------------------------------------------------------

3. Cảm nhận khi ăn chả giò chiên làm bằng nồi chiên không dầu

Chả giò sau khi được chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng, thơm nức mũi. Lớp cuốn chả bên ngoài được rán giòn tan, bên trong nhân chín đều, mềm, có vị beo béo nhưng khi ăn lại không thấy bị ngấy hay quá nhiều dầu mỡ.

Để thưởng thức trọn vẹn được hương vị của chả giò, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt cay hoặc tương ớt, ăn kèm với bún, rau sống.

-

Cảm nhận khi ăn chả giò chiên làm bằng nồi chiên không dầu

------------------------------------------------------------------

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Để nhiệt độ trong nồi ổn định và thức ăn khi nấu xong ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên làm nóng nồi chiên trong vòng 3 phút trước khi cài đặt nhiệt độ phù hợp và cho chả giò vào trong nồi.

Nếu trong quá trình nồi chiên thực hiện chương trình, bạn thấy có khói trắng xuất hiện ở trong thì chỉ cần đổ khoảng 2 muỗng canh nước vào phần đáy giỏ để khói ngừng và tiếp tục chế biến chả giò.

Phần tấm lưới bên dưới nếu không cẩn thận có thể sẽ dính đồ ăn nên để tránh việc đó, bạn bôi một ít mỡ hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng để thức ăn không bị dính và trông đẹp mắt hơn.

----------------------------------------------------------

Trên đây là cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình một món ăn hấp dẫn và đảm bảo an toàn sức khỏe. Vào bếp làm ngay thôi!