Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
23-10-2021, 9:23 am
Vào mỗi mùa trung thu, thay vì mua bánh trung ngoài tiệm, bạn có thể làm được những chiếc bánh trung thu vàng ươm không dầu mỡ tại nhà. Cách để làm được chiếc bánh trung thu sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhờ vào chiếc nồi chiên không dầu.
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là gì?
Với phương pháp vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, nồi chiên không dầu đã cho ra những mẻ bánh mềm dẻo, thơm ngon, an toàn sức khỏe.
Có thể nói, nồi chiên không dầu khá tiện lợi, không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh trung thu hấp dẫn chỉ bằng vài bước đơn giản. Chiếc bánh nướng sẽ thơm ngon, mềm dẻo cùng đôi bàn tay khéo léo sẽ là món bánh ý nghĩa tràn đầy yêu thương, cùng nhau quây quần bên gia đình thưởng thức.
Cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đột phá với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.
Hãy lưu ý đến các nguyên liệu, cách chế biến và cách điều chỉnh nhiệt độ của nồi chiên không dầu sao cho hiệu quả nhất!
------------
Bình thường bạn sẽ được khuyên là sử dụng một chiếc lò nướng đa năng để nướng tất cả các loại bánh.
Đúng!
Nhưng lò nướng đa năng có giá thành cao hơn, khối lượng cao hơn, chi phí sử dụng điện năng cũng nhiều hơn.
-
-
Và quan trọng là nếu bạn không có sở thích làm bánh, hoặc chỉ muốn làm những loại bánh đơn giản thì một chiếc nồi chiên không dầu là hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn: thiết kế nhỏ gọn, tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm chi phí sử dụng cho gia đình, có thể làm được những loại bánh cơ bản.
Ngoài ra, với công nghệ hiện đại bây giờ, một số hãng nồi chiên không dầu còn tích hợp các chức năng như tự động hẹn giờ, tự động ngắt,... đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
------------
Trước khi thực hiện làm bánh trung thu, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu cần các bạn hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu để khi thành phẩm, có được một chiếc bánh ngon và thơm!
-
-
-
Để làm bột bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Rây Bột: Đầu tiên, rây 120gr bột mì làm bánh ngọt và 120gr bột mì đa dụng vào một tô lớn. Trộn đều chúng lại với nhau, sau đó dùng tay tạo ra một lỗ hổng ở giữa tô.
Thêm Nguyên Liệu Lỏng: Tiếp theo, cho vào lỗ hổng này hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu, 30gr dầu đậu phộng, và 1/4 thìa ngũ vị hương. Sử dụng cây khuấy hoặc tay để khuấy theo hình tròn, giúp các nguyên liệu hòa quyện dần vào nhau.
Nhồi Bột: Dùng tay nhồi bột cho đến khi cảm nhận được hỗn hợp bột trở nên dẻo mịn và không còn dính tay. Đây là bước quan trọng để tạo ra bột bánh có kết cấu phù hợp.
Để Bột Nghỉ: Bọc kín miệng tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 30 - 45 phút. Thời gian nghỉ này giúp bột phát triển kết cấu và dễ dàng tạo hình sau này.
Lưu ý quan trọng:
-
-
Sau khi đã cho bột nghỉ đủ thời gian, bạn chia bột thành nhiều phần, khoảng 25gr mỗi phần rồi vo tròn hết lại. Nhân đậu xanh cũng nên viên lại, khoảng 50gr mỗi viên.
Tiếp đó, bạn xoa bột mì khô lên mặt phẳng sạch và tay mình để chống dính, đặt viên bột làm vỏ lên mặt phẳng và dùng cây cán bột thành một miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột làm vỏ gấp 2 lần đường kính nhân.
-
-
Đừng cán quá mỏng nếu không vỏ bánh sẽ không thể bọc nhân. Đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, bóp làm sao để mép vỏ dính lại bọc lại phần nhân bên trong rồi vo tròn để bánh tròn đẹp.
Sau đó đặt viên bột bánh vào đĩa sạch, lấy khăn ẩm đắp lên trên để bánh không bị khô và tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.
-
Đầu tiên phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào lòng khuôn, xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn, thoa một lớp bột vào đáy bánh để chống dính.
Ấn lò xo xuống rồi nhấc khuôn lên, trong khi đó một tay giữ chặt khuôn. Bây giờ, bạn đã hoàn thành xong tạo hình cho chiếc bánh trung thu đầu tiên.
Bạn đóng tiếp các viên bánh còn lại nhé!
-
Bạn làm nóng nồi chiên trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Trong lúc đó, bạn làm hỗn hợp để phết lên bánh bao gồm 2 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu thực phẩm, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 phần lòng trắng trứng.
-
-
Lót vào đáy nồi 1 lớp giấy nến để chống dính, xếp bánh trung thu vào và thiết lập chương trình nướng trong 8 phút với mức nhiệt là 180 độ C.
Sau đó, bạn lấy bánh ra, phết 1 lớp hỗn hợp đã tạo ra ở trên lên thân bánh và mặt bánh. Đặt bánh trở lại nồi, nướng lần 2 trong vòng 5 phút ở mức nhiệt 150 độ C. Vậy là xong!
-------------------
Bánh trung thu có lớp vỏ ngoài mềm mịn, thơm mùi nhân đậu xanh. Khi ăn thử sẽ thấy bánh mềm, nhân cũng mềm, nhâm nhi thêm ly trà nữa thì còn gì bằng.
Bạn có thể sử dụng cùng gia đình hoặc đem gói làm quà biếu đều được cả.
-
------------------
Khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo bánh được chế biến thành công và ngon miệng:
Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Điều này giúp tạo môi trường nhiệt độ đồng đều, tạo điều kiện tốt nhất cho việc nướng bánh.
Khi cán bột, hãy đảm bảo rằng vỏ bánh không quá mỏng. Một vỏ bánh quá mỏng có thể không đủ để giữ nhân bánh, dẫn đến việc bánh bị rách hoặc nhân chảy ra ngoài khi nướng.
Tỷ lệ giữa nhân và vỏ bánh cần được cân nhắc cẩn thận. Một lượng nhân quá nhiều so với vỏ bánh có thể làm bánh không đóng kín được, trong khi quá ít nhân sẽ làm bánh kém ngon.
Đặt một lớp giấy nến ở đáy nồi chiên để ngăn chặn bánh dính vào nồi và dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng.
Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Bắt đầu với 8 phút ở 180 độ C, sau đó phết lên bánh hỗn hợp sữa và trứng rồi nướng thêm 5 phút ở 150 độ C.
Do mỗi nồi chiên không dầu có thể có đặc tính nhiệt khác nhau, hãy kiểm tra bánh trước khi kết thúc thời gian nướng để đảm bảo bánh chín đều và không bị cháy.
Tránh việc mở nồi chiên nhiều lần trong quá trình nướng bánh, vì điều này có thể làm giảm nhiệt độ bên trong nồi, ảnh hưởng đến quá trình nướng.
Tùy vào sở thích và nguyên liệu có sẵn, bạn có thể thay thế một số nguyên liệu như dầu đậu phộng bằng loại dầu khác, hoặc bỏ qua ngũ vị hương nếu không thích.
Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn sẽ có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu.
--------------------
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng!
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!
23-10-2021, 9:23 am
23-10-2021, 8:34 am
18-10-2021, 4:47 pm
18-10-2021, 9:09 am
18-10-2021, 8:37 am
16-10-2021, 9:11 am
16-10-2021, 8:47 am
14-10-2021, 9:14 am
14-10-2021, 8:36 am
13-10-2021, 2:09 pm
28-01-2022, 9:56 pm
28-01-2022, 9:03 pm
28-01-2022, 12:18 pm
26-01-2022, 4:55 pm
26-01-2022, 10:29 am
25-01-2022, 10:43 am
24-01-2022, 10:45 am
22-01-2022, 10:10 am
21-01-2022, 10:10 am
20-01-2022, 11:04 am