• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Review Nồi Chiên Không Dầu
Review Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Vào mỗi mùa trung thu, thay vì mua bánh trung ngoài tiệm, bạn có thể làm được những chiếc bánh trung thu vàng ươm không dầu mỡ tại nhà. Cách để làm được chiếc bánh trung thu sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhờ vào chiếc nồi chiên không dầu. 

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là gì?

Với phương pháp vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, nồi chiên không dầu đã cho ra những mẻ bánh mềm dẻo, thơm ngon, an toàn sức khỏe.

Có thể nói, nồi chiên không dầu khá tiện lợi, không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh trung thu hấp dẫn chỉ bằng vài bước đơn giản. Chiếc bánh nướng sẽ thơm ngon, mềm dẻo cùng đôi bàn tay khéo léo sẽ là món bánh ý nghĩa tràn đầy yêu thương, cùng nhau quây quần bên gia đình thưởng thức.  

Cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đột phá với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.

Hãy lưu ý đến các nguyên liệu, cách chế biến và cách điều chỉnh nhiệt độ của nồi chiên không dầu sao cho hiệu quả nhất! 

------------

1. Tại sao nên làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu?

Bình thường bạn sẽ được khuyên là sử dụng một chiếc lò nướng đa năng để nướng tất cả các loại bánh.

Đúng!

Nhưng lò nướng đa năng có giá thành cao hơn, khối lượng cao hơn, chi phí sử dụng điện năng cũng nhiều hơn.

-

làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

-

Và quan trọng là nếu bạn không có sở thích làm bánh, hoặc chỉ muốn làm những loại bánh đơn giản thì một chiếc nồi chiên không dầu là hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn: thiết kế nhỏ gọn, tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm chi phí sử dụng cho gia đình, có thể làm được những loại bánh cơ bản.

Ngoài ra, với công nghệ hiện đại bây giờ, một số hãng nồi chiên không dầu còn tích hợp các chức năng như tự động hẹn giờ, tự động ngắt,... đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

------------

2. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Trước khi thực hiện làm bánh trung thu, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu cần các bạn hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu để khi thành phẩm, có được một chiếc bánh ngon và thơm!

-

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột và Trứng: 120gr bột mì làm bánh ngọt, 120gr bột mì đa dụng, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 phần lòng trắng trứng.
  • Nhân Bánh và Gia Vị: 900gr nhân đậu xanh, 30gr dầu đậu phộng, 2 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu vàng thực phẩm, 160gr nước đường bánh nướng, 10gr đậu phộng.

-

2.2. Cách chế biến

-

Làm bột bánh

Để làm bột bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Rây Bột: Đầu tiên, rây 120gr bột mì làm bánh ngọt và 120gr bột mì đa dụng vào một tô lớn. Trộn đều chúng lại với nhau, sau đó dùng tay tạo ra một lỗ hổng ở giữa tô.

  2. Thêm Nguyên Liệu Lỏng: Tiếp theo, cho vào lỗ hổng này hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu, 30gr dầu đậu phộng, và 1/4 thìa ngũ vị hương. Sử dụng cây khuấy hoặc tay để khuấy theo hình tròn, giúp các nguyên liệu hòa quyện dần vào nhau.

  3. Nhồi Bột: Dùng tay nhồi bột cho đến khi cảm nhận được hỗn hợp bột trở nên dẻo mịn và không còn dính tay. Đây là bước quan trọng để tạo ra bột bánh có kết cấu phù hợp.

  4. Để Bột Nghỉ: Bọc kín miệng tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 30 - 45 phút. Thời gian nghỉ này giúp bột phát triển kết cấu và dễ dàng tạo hình sau này.

Lưu ý quan trọng:

  • Bạn có thể lựa chọn không sử dụng ngũ vị hương hoặc bơ đậu phộng nếu muốn.
  • Nếu không có dầu đậu phộng, bạn có thể sử dụng dầu ăn thông thường.
  • Trong quá trình nhồi, nếu thấy bột hơi khô, bạn có thể thêm một chút dầu ăn hoặc nước đường để bột mềm và dẻo hơn.
  • Sự kết hợp giữa bột mì làm ngọt và bột mì đa dụng giúp tạo ra vỏ bánh với độ cứng dẻo và mềm mịn đồng thời, phù hợp cho việc nướng trong nồi chiên không dầu.

-

Bọc bánh

-

Sau khi đã cho bột nghỉ đủ thời gian, bạn chia bột thành nhiều phần, khoảng 25gr mỗi phần rồi vo tròn hết lại. Nhân đậu xanh cũng nên viên lại, khoảng 50gr mỗi viên.

Tiếp đó, bạn xoa bột mì khô lên mặt phẳng sạch và tay mình để chống dính, đặt viên bột làm vỏ lên mặt phẳng và dùng cây cán bột thành một miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột làm vỏ gấp 2 lần đường kính nhân.

-

Bọc bánh

-

 

Đừng cán quá mỏng nếu không vỏ bánh sẽ không thể bọc nhân. Đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, bóp làm sao để mép vỏ dính lại bọc lại phần nhân bên trong rồi vo tròn để bánh tròn đẹp.

Sau đó đặt viên bột bánh vào đĩa sạch, lấy khăn ẩm đắp lên trên để bánh không bị khô và tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.

-

Đóng bánh

Đầu tiên phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào lòng khuôn, xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn, thoa một lớp bột vào đáy bánh để chống dính.

Ấn lò xo xuống rồi nhấc khuôn lên, trong khi đó một tay giữ chặt khuôn. Bây giờ, bạn đã hoàn thành xong tạo hình cho chiếc bánh trung thu đầu tiên.

Bạn đóng tiếp các viên bánh còn lại nhé!

-

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Trong lúc đó, bạn làm hỗn hợp để phết lên bánh bao gồm 2 thìa cà phê sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê màu thực phẩm, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 phần lòng trắng trứng.

-

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

-

 

Lót vào đáy nồi 1 lớp giấy nến để chống dính, xếp bánh trung thu vào và thiết lập chương trình nướng trong 8 phút với mức nhiệt là 180 độ C.

Sau đó, bạn lấy bánh ra, phết 1 lớp hỗn hợp đã tạo ra ở trên lên thân bánh và mặt bánh. Đặt bánh trở lại nồi, nướng lần 2 trong vòng 5 phút ở mức nhiệt 150 độ C. Vậy là xong! 

-------------------

3. Cảm nhận khi ăn bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh trung thu có lớp vỏ ngoài mềm mịn, thơm mùi nhân đậu xanh. Khi ăn thử sẽ thấy bánh mềm, nhân cũng mềm, nhâm nhi thêm ly trà nữa thì còn gì bằng.

Bạn có thể sử dụng cùng gia đình hoặc đem gói làm quà biếu đều được cả.

-

Cảm nhận khi ăn bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu

------------------

4. Một số lưu ý về cách làm bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu

Khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo bánh được chế biến thành công và ngon miệng:

  1. Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Điều này giúp tạo môi trường nhiệt độ đồng đều, tạo điều kiện tốt nhất cho việc nướng bánh.

  2. Khi cán bột, hãy đảm bảo rằng vỏ bánh không quá mỏng. Một vỏ bánh quá mỏng có thể không đủ để giữ nhân bánh, dẫn đến việc bánh bị rách hoặc nhân chảy ra ngoài khi nướng.

  3. Tỷ lệ giữa nhân và vỏ bánh cần được cân nhắc cẩn thận. Một lượng nhân quá nhiều so với vỏ bánh có thể làm bánh không đóng kín được, trong khi quá ít nhân sẽ làm bánh kém ngon.

  4. Đặt một lớp giấy nến ở đáy nồi chiên để ngăn chặn bánh dính vào nồi và dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng.

  5. Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Bắt đầu với 8 phút ở 180 độ C, sau đó phết lên bánh hỗn hợp sữa và trứng rồi nướng thêm 5 phút ở 150 độ C.

  6. Do mỗi nồi chiên không dầu có thể có đặc tính nhiệt khác nhau, hãy kiểm tra bánh trước khi kết thúc thời gian nướng để đảm bảo bánh chín đều và không bị cháy.

  7. Tránh việc mở nồi chiên nhiều lần trong quá trình nướng bánh, vì điều này có thể làm giảm nhiệt độ bên trong nồi, ảnh hưởng đến quá trình nướng.

  8. Tùy vào sở thích và nguyên liệu có sẵn, bạn có thể thay thế một số nguyên liệu như dầu đậu phộng bằng loại dầu khác, hoặc bỏ qua ngũ vị hương nếu không thích.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn sẽ có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu.

--------------------

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!


Xem tin khác