• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Thịt quay giòn bì là một trong những món ăn hấp dẫn đối với các gia đình. Lớp da vàng ươm, phần bì giòn sần sật, hương vị đậm đà, thơm ngon khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Nếu chị em nội trợ có thời gian, tại sao mình không thử làm thịt quay giòn bì tại nhà đãi cả gia đình nhỉ?

Đừng lo món ăn này quá khó vì đã có hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng của Thế Giới Bếp Nhập Khẩu dưới đây, cực kỳ dễ làm.

Bạn tham khảo nhé!

 

 


 

1. Tại sao nên làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng?

Thịt quay giòn bì chỉ mất khoảng 50 phút để làm xong mà chưa bao gồm thời gian chế biến. Tuy nhiên, với lò nướng đa năng, bạn có thể đi làm việc khác hoặc chế biến món ăn khác để tiết kiệm thời gian và công sức cho mình.

 

 

 

Bốn bề mặt lò nướng đều được bịt kín kết hợp với hệ thống lọc khí nhẹ, mùi thức ăn hay mùi dầu mỡ sẽ không bị dính vào quần áo của người đứng bếp hay rèm cửa của gia đình.

Thêm vào đó, sử dụng lò nướng để làm thịt quay giòn bì sẽ càng làm món ăn thêm đậm đà hương vị, thơm ngon.

 

 


 

2. Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

 

2.1. Nguyên liệu

1kg thịt ba chỉ nguyên tảng, 2 cây sả, 1 nhánh gừng và các gia vị khác như: hạt nêm, muối, dầu ăn. Đặc biệt mình cần chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt gồm có:

  • 1 thìa cà phê hạt tiêu,
  • 1 thìa canh rượu mai quế lộ,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa cà phê bột tỏi.

 

2.2. Cách chế biến

 

Bước 1: Làm sạch thịt:

Sau khi mua thịt ba chỉ về, bạn rửa sơ qua với nước sạch rồi lấy một bát nước muối pha loãng thêm một chút giấm để tiệt trùng thịt. Rồi rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa và để thịt ráo nước.

 

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ:

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào ngập thịt. Đập dập 2 nhánh sả, thái một vài lát gừng bỏ vào trong nồi nước, cho thêm 1 thìa hạt nêm và đợi nước sôi.

Bạn xem tình trạng của thịt, chín khoảng 70% là được, nghĩa là sôi khoảng 15 phút. Vớt thịt ra ngoài rồi cho vào trong bát nước lạnh ngâm từ 10 - 15 phút.

 

Bước 3: Xăm đều da heo

Bạn dùng vật nhọn hoặc đơn giản là dùng dĩa châm đều vào phần da của miếng thịt. Tuy nhiên không nên châm sâu quá phần mỡ và nhớ xâm đều khắp miếng thịt.

Bạn càng làm kỹ phần này bao nhiêu thì phần da sẽ nổ càng nhiều. Rồi dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh xát lại trên phần da một lần nữa.

Sử dụng dao khía một phần bì và không tiến quá sâu vào phần thịt. Bề mặt trước bạn cũng nên khía để thịt mau chín hơn.

 

Bước 4: Ướp thịt quay giòn bì

Bạn cho 1 thìa muối và giấm ăn vào trong một cái bát to rồi khuấy đều cho tan. Đặt phần bì của miếng thịt xuống để ngấm gia vị để khi nướng bì sẽ nở bung và giòn.

Bạn để yên như vậy trong vòng 30 phút. Trong lúc chờ bì ngấm muối, giấm, bạn pha hỗn hợp ướp thịt như sau: muối, hạt tiêu, bột tỏi, hạt nêm, đường, rượu mai quế lộ, nước tương và ngũ vị hương vào trong 1 cái bát sạch trộn đều tất cả với nhau.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên phần mặt thịt. Hết 30 phút, bạn vớt phần bì lên rồi gạt sạch phần muối đang dính trên phần bì và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

 

Bước 5: Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Trước khi cho thịt vào nướng, bạn bật trước lò nướng lên với mức nhiệt khoảng 200 độ C trong thời gian 10 phút để lò nóng và ổn định nhiệt độ. Đặt miếng thịt vào khay nướng với phần ở trên phần thịt và cài đặt chế độ nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

Sau đó, tiếp tục tăng lên 220 độ C trong 20 phút sau. Đây là lúc quyết định để phần bì nổ bung và phồng lên, rất đẹp. Nướng thêm 5 phút nữa và lấy ra ngoài là bạn sẽ được miếng thịt quay giòn bì hấp dẫn.

 

 


 

3. Cảm nhận khi ăn thịt quay giòn bì làm bằng lò nướng

Thịt heo quay giòn bì chín vàng, có phần bì nở bùng và giòn. Khi thái thịt ra để thưởng thức, bên trong tiết ra phần nước hơi hồng hồng nhưng rất có mùi vị rất thơm, đặc biệt là phần bì giòn tan.

 

 

 

Bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc nước mắm tỏi ớt để hương vị thêm đậm đà. Ăn kèm cùng bún, cơm cũng là một lựa chọn đúng đắn với món ăn này!

 

 


 

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng không chỉ đòi hỏi kỹ thuật chuẩn mực mà còn cần sự chú ý đến các chi tiết nhỏ.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có thể chế biến thành công món thịt quay giòn bì thơm ngon:

 

Chọn Lựa Thịt

  1. Chất Lượng Thịt: Chọn miếng thịt heo có phần da mỏng và lớp mỡ vừa phải, điều này sẽ giúp da dễ giòn hơn khi nướng.
  2. Độ Tươi Nguyên Liệu: Sử dụng thịt tươi ngon, tránh thịt đã bị lão hóa.

 

Chuẩn Bị Thịt

  1. Làm Sạch Thịt: Rửa sạch thịt dưới vòi nước lạnh và lau khô hoàn toàn.
  2. Xăm Da Thịt: Dùng kim hoặc dao nhọn xăm những lỗ nhỏ trên bề mặt da để tạo điều kiện cho da nướng giòn.

 

Ướp Thịt

  1. Gia Vị: Sử dụng hỗn hợp các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi, và một số loại gia vị khác tùy theo sở thích cá nhân.
  2. Ướp Đều: Ướp đều thịt để đảm bảo thịt thấm đủ gia vị, đặc biệt là phần thịt chứ không phải da.

 

Sử Dụng Lò Nướng

  1. Nhiệt Độ: Nướng ở nhiệt độ cao (khoảng 200 độ C) để da thịt nhanh giòn.
  2. Thời Gian Nướng: Tùy thuộc vào kích thước và độ dày của thịt mà điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

 

Xử Lý Da Thịt

  1. Rắc Muối: Trước khi nướng, rắc một lớp muối mỏng lên phần da.
  2. Tránh Làm Ướt Da: Giữ cho phần da luôn khô ráo, không để nước hoặc gia vị ướp dính vào.

 

Sau Khi Nướng

  1. Kiểm Tra Độ Chín: Dùng tăm hoặc dao nhọn kiểm tra độ chín của thịt.
  2. Để Ngủ Nghỉ: Sau khi nướng xong, để thịt nghỉ trong khoảng 10 phút trước khi cắt, giúp thịt mềm và ngon hơn.

 

Bằng cách tuân theo những lưu ý này, bạn có thể tự tin chế biến món thịt quay giòn bì ngon tuyệt ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món thịt quay!

 


 

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vào bếp cùng thực hiện thôi nào, chúc bạn thành công!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác