Cách làm bánh gato bằng lò nướng
24-09-2021, 7:54 am
Lò nướng là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh có nhiều tính năng nấu tiện lợi. Trong đó, một trong những cách làm bánh bông lan bằng lò nướng được khá nhiều người quan tâm.
Kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những chiếc bánh có hương vị hấp dẫn - đây sẽ là món quà handmade ý nghĩa cho những dịp đặc biệt.
Với sự tiện ích tối ưu của lò nướng bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lan tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm. Bánh bông lan được làm từ lò nướng sẽ tạo ra hương vị đặc trưng, lớp bánh mềm xốp cùng vị thơm béo ngậy chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Các nguyên liệu và cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu để tạo ra những chiếc bánh bông ngon tuyệt cho cả gia đình.
1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng lò nướng
Nếu bạn dùng lò nướng để nướng bánh chắc chắn sẽ cho ra kết quả tuyệt vời, bánh sẽ được nướng chín đều, đẹp mắt. Kể cả khi bạn nướng chiếc bánh với kích cỡ lớn thì lò nướng vẫn có thể đáp ứng hoàn hảo.
Dĩ nhiên bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hoặc làm bánh bông lan bằng lò vi sóng. Hỹ cảm nhận sử khác nhau của chúng qua hương vị!
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đã sơ chế và cài đặt chương trình nướng phù hợp là lò nướng sẽ tự động làm hết các phần việc còn lại. Tùy loại bánh mà sẽ mất khoảng 30 - 60 phút nhưng thời gian bạn bỏ ra này là hoàn toàn xứng đáng.
Đối với chị em nội trợ yêu thích làm bánh thì một chiếc lò nướng trong căn bếp nhỏ là việc không thể thiếu được!
Ngoài ra, hiện nay, lò nướng điện đang là lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng khi sử dụng và sự an toàn khi đảm bảo nguy hiểm cháy nổ cho gia đình. Với công nghệ hiện đại được tích hợp trong từng mẫu máy, nhà mình cứ yên tâm sử dụng lò nướng nhé!
100gr bột mì Hoa Ngọc Lan, 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 4 quả trứng gà, 90gr đường trắng, 1/4 muỗng cream of tartar
Mẹo để chọn trứng gà ngon: Hãy lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Khi mua, bạn nên lựa những quả có lớp vỏ ngoài sờ vào thấy rám tay và có một lớp phấn bao phủ nhẹ bên ngoài.
Thử đưa trứng gà lên tai và lắc nhẹ, nếu bạn thấy tiếng động thì đó là trứng gà đã cũ hoặc bị hỏng. Bạn không nên sử dụng loại trứng như này.
Trước khi chế bến, các bạn cần nắm vững cách sử dụng lò nướng nhé!
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan bằng lò nướng:
>>> Hướng dẫn liên quan: Cách làm bánh Gato bằng lò nướng thơm ngon!
Bánh bông lan sau khi nướng xong cần được để nguội trước khi thưởng thức. Kỹ thuật trộn và nướng đúng cách sẽ giúp bánh có độ xốp, mềm và thơm ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan này!
Vì sử dụng lò nướng chuyên dụng nên bánh bông lan có cốt bánh mềm, ẩm, không quá khô và tanh bởi mùi trứng. Thành phẩm được nướng chín vàng đều, hấp dẫn, hương vị thơm ngon khiến cả trẻ em và người lớn đều ưa thích.
Trước khi bắt đầu chế biến bánh bông lan bằng lò nướng, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu một số lưu ý quan trọng về nguyên liệu.
Việc chọn và sử dụng đúng nguyên liệu sẽ đảm bảo rằng bánh bông lan của bạn sẽ có kết cấu mềm mịn và hương vị tuyệt vời không cháy sém hoặc bánh bị quá khô.
Dưới đây là những điểm cần lưu ý:
Với cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản này, bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức của mình là hoàn toàn có thể đãi cả nhà một món bánh hấp dẫn rồi!
Ngoài ra, với cốt bánh gato như này, bạn cho thêm kem tươi lên trên bề mặt bánh là đã thành bánh sinh nhật tự làm. Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
24-09-2021, 7:54 am
10-09-2021, 3:07 pm
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am
10-03-2023, 10:38 am
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am
10-03-2023, 10:09 am