• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Lò nướng là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh có nhiều tính năng nấu tiện lợi. Trong đó, một trong những cách làm bánh bông lan bằng lò nướng được khá nhiều người quan tâm.

Kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những chiếc bánh có hương vị hấp dẫn - đây sẽ là món quà handmade ý nghĩa cho những dịp đặc biệt.

Với sự tiện ích tối ưu của lò nướng bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lan tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm. Bánh bông lan được làm từ lò nướng sẽ tạo ra hương vị đặc trưng, lớp bánh mềm xốp cùng vị thơm béo ngậy chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn. 

Các nguyên liệu và cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu để tạo ra những chiếc bánh bông ngon tuyệt cho cả gia đình. 

 

 


 

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nếu bạn dùng lò nướng để nướng bánh chắc chắn sẽ cho ra kết quả tuyệt vời, bánh sẽ được nướng chín đều, đẹp mắt. Kể cả khi bạn nướng chiếc bánh với kích cỡ lớn thì lò nướng vẫn có thể đáp ứng hoàn hảo.

Dĩ nhiên bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hoặc làm bánh bông lan bằng lò vi sóng. Hỹ cảm nhận sử khác nhau của chúng qua hương vị!

 

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đã sơ chế và cài đặt chương trình nướng phù hợp là lò nướng sẽ tự động làm hết các phần việc còn lại. Tùy loại bánh mà sẽ mất khoảng 30 - 60 phút nhưng thời gian bạn bỏ ra này là hoàn toàn xứng đáng.

 

 

 

Đối với chị em nội trợ yêu thích làm bánh thì một chiếc lò nướng trong căn bếp nhỏ là việc không thể thiếu được!

Ngoài ra, hiện nay, lò nướng điện đang là lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng khi sử dụng và sự an toàn khi đảm bảo nguy hiểm cháy nổ cho gia đình. Với công nghệ hiện đại được tích hợp trong từng mẫu máy, nhà mình cứ yên tâm sử dụng lò nướng nhé!

 

 


 

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

 

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì Hoa Ngọc Lan, 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 4 quả trứng gà, 90gr đường trắng, 1/4 muỗng cream of tartar

 

 

Mẹo để chọn trứng gà ngon: Hãy lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Khi mua, bạn nên lựa những quả có lớp vỏ ngoài sờ vào thấy rám tay và có một lớp phấn bao phủ nhẹ bên ngoài.

Thử đưa trứng gà lên tai và lắc nhẹ, nếu bạn thấy tiếng động thì đó là trứng gà đã cũ hoặc bị hỏng. Bạn không nên sử dụng loại trứng như này.

 

2.2. Cách chế biến

Trước khi chế bến, các bạn cần nắm vững cách sử dụng lò nướng nhé!

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan bằng lò nướng:

 

Làm Hỗn Hợp Lòng Đỏ Trứng

  1. Chuẩn Bị Trứng: Đập 4 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng biệt.
  2. Trộn Lòng Đỏ: Trong bát sạch, trộn sữa tươi và dầu ăn, sau đó từ từ đổ lòng đỏ trứng vào, đổ nhẹ nhàng và từng ít một.
  3. Thêm Bột Mì: Dùng rây rải bột mì vào hỗn hợp, sau đó trộn đều tay để hỗn hợp nhuyễn mịn.

 

Làm hỗn hợp lòng trắng trứng

  1. Đánh Lòng Trắng: Đổ lòng trắng vào bát sâu và dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 7 giây.
  2. Thêm Cream of Tartar: Thêm cream of tartar vào và đánh với tốc độ chậm đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  3. Thêm Đường: Chia đường thành 3 phần, thêm từng phần vào hỗn hợp và đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

 

Làm Hỗn Hợp Bánh Gato

  1. Trộn Hỗn Hợp: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, từ từ thêm vào hỗn hợp lòng đỏ.
  2. Kỹ Thuật Fold: Sử dụng kỹ thuật fold để trộn đều hai phần, tránh làm vỡ bọt khí trong bột.

>>> Hướng dẫn liên quan: Cách làm bánh Gato bằng lò nướng thơm ngon!

 

Nướng Bánh Bông Lan

  1. Chuẩn Bị Khuôn: Lót giấy nến ở đáy khuôn, sau đó đổ bột bánh vào khuôn, dàn đều.
  2. Đập Khuôn: Đập nhẹ khuôn lên mặt phẳng để bột dàn đều và mịn.
  3. Nướng Bánh: Đặt khuôn vào rãnh cuối cùng của lò nướng, nướng khoảng 60 - 65 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

 

Bánh bông lan sau khi nướng xong cần được để nguội trước khi thưởng thức. Kỹ thuật trộn và nướng đúng cách sẽ giúp bánh có độ xốp, mềm và thơm ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan này! 

 

 


 

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan làm bằng lò nướng

Vì sử dụng lò nướng chuyên dụng nên bánh bông lan có cốt bánh mềm, ẩm, không quá khô và tanh bởi mùi trứng. Thành phẩm được nướng chín vàng đều, hấp dẫn, hương vị thơm ngon khiến cả trẻ em và người lớn đều ưa thích.

 

 

 


 

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Trước khi bắt đầu chế biến bánh bông lan bằng lò nướng, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu một số lưu ý quan trọng về nguyên liệu.

Việc chọn và sử dụng đúng nguyên liệu sẽ đảm bảo rằng bánh bông lan của bạn sẽ có kết cấu mềm mịn và hương vị tuyệt vời không cháy sém hoặc bánh bị quá khô.

Dưới đây là những điểm cần lưu ý:

  • Nếu nhà mình không có lò nướng chuyên dụng thì vẫn có thể sử dụng một số thiết bị bếp khác như lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầuđể nướng bánh bông lan.
  • Công đoạn rây bột mì rất quan trọng vì đây là bước giúp hỗn hợp bột không bị vón cục và mịn màng nên dù thế nào bạn cũng không được bỏ qua.
  • Mỗi loại lò nướng sẽ có công suất riêngnên sẽ có nhiệt độ chênh lệch, bạn cần theo dõi và điều chỉnh thời gian và mức nhiệt phù hợp để bánh không bị nướng cháy hoặc nướng chưa chín. 
  • Mẹo nhỏ để bạn kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que tăm xăm nhẹ vào phần bánh. Nếu thấy que tăm ướt và dính bột thì nghĩa là bánh chưa chín, cần phải nướng thêm và ngược lại.
  • Lò nướng rất dễ sử dụng, vận hành đơn giản nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu bếp núc lựa chọn. Để mua được những sản phẩm chất lượng nhất, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín. 

 

 


Với cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản này, bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức của mình là hoàn toàn có thể đãi cả nhà một món bánh hấp dẫn rồi!

Ngoài ra, với cốt bánh gato như này, bạn cho thêm kem tươi lên trên bề mặt bánh là đã thành bánh sinh nhật tự làm. Chúc bạn thành công!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu