• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng

Hạt hướng dương là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trên bàn tiếp khách mỗi dịp Tết đến xuân về, không những thế, cuối tuần ngồi với bạn bè có một đĩa hướng dương cắn tí tách buôn chuyện thì thật tuyệt.

Bạn đã bao giờ thử mua hạt hướng dương về và tự tay rang chúng chưa?

Hôm nay Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng nhanh chóng, tiện lợi mà lại giòn tan, dễ tách hạt bằng lò vi sóng nhé!

--------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng

  • Hạt hướng dương: khối lượng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.
  • Muối ăn
  • Dụng cụ: giấy nến, lò vi sóng có nướng.

-

Nguyên liệu rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng

-------------------------------------------------------------------

2. Cách rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng

Cách rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng đơn giản với 2 bước sau:

-

Bước 1: Ngâm hạt hướng dương

Cho một bát hạt hướng dương vừa đủ vào bát, rồi cho thêm 1 ít nước lọc vào bát sao cho vừa đủ ngập mặt hạt.

Tiếp theo, bạn cho 1/3 bát muối ăn vào và trộn đều lên với hướng dương.

Ngâm hướng dương với nước muối qua đêm, hoặc nếu bạn cần dùng luôn thì hãy đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 90 - 120 phút để muối ngấm vào hạt (nếu bạn không thích ăn hạt có vị mặn thì có thể bỏ qua bước này).

-

Bước 2: Rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng

Sau khi ngâm xong, đổ bỏ phần nước muối và dùng khăn giấy thấm khô các hạt.

Lót một lớp giấy nến lên mặt hay nướng, sau đó trải đều một lớp hướng dương ra khay.

-

Lưu ý: chỉ trải một lớp đều, không để các hạt chồng đống lên nhau, như vậy hạt sẽ không được chín đều.

-

Bật lò và để lò làm nóng với nhiệt độ 150 độ C trước 7 - 10 phút. Cho khay hướng dương vào và nướng trong khoảng 30 phút. Trong quá trình nướng, bạn nên đảo đều hạt một vài lần cho hạt chín đều, vỏ hạt có màu vàng nâu là được.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm bỏng ngô thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

-----------------------------------------------------------------------

3. Thành phẩm hạt hướng dương

Rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng sẽ cho ra thành phẩm hạt giòn tan, dễ tách vỏ chẳng khác gì rang theo phương pháp thông thường. Bạn có thể để nguội và cho vào hộp hoặc túi nilon kín để bảo quản được lâu hơn.

-

Thành phẩm hạt hướng dương

-----------------------------------------------------------------------

Vậy là bạn đã “bỏ túi” thêm được một công thức “Cách rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng” nhanh gọn, tiện lợi với sự trợ giúp của lò vi sóng rồi nhỉ? 

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác