• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng

Tưởng chừng vỏ bưởi chỉ là phần bỏ đi của quả bưởi, nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến nó thành một món mứt thơm ngon, lạ miệng từ phần nguyên liệu the đắng đó.

Với sự trợ giúp của lò vi sóng, chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có thể làm được món ăn độc đáo này để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi.

Hãy cùng học cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng ngay sau đây nhé!

-----------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng:

  • Vỏ bưởi
  • Đường cát hoặc đường phèn
  • Ống vani
  • Chanh, muối hoặc phèn chua

Và dĩ nhiên, một cái lò vi sóng trong phòng bếp là không thể thiếu!

----------------------------------------------------------------

2. Cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng

Cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng bao gồm 3 bước đơn giản sau:

-

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt vỏ bưởi thành những miếng sợi nhỏ, mỏng. Đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng hoặc có thể thay thế bằng phèn chua để loại bỏ vị the, đắng của vỏ bưởi.

Ngâm vỏ bưởi trong khoảng 6-8 tiếng, vì quá trình ngâm khá tốn thời gian nên bạn sơ chế nguyên liệu vào buổi tối và ngâm đến sáng ngày hôm sau là hợp lý nhất.

-

Sơ chế nguyên liệu

-

Ngâm xong bạn rửa sạch lại một lần nữa rồi vắt và để ráo nước. Nếu lúc này vỏ bưởi đã hết vị cay, bạn chỉ cần trụng sơ với nước sôi là được. Công đoạn này giúp sợi vỏ bưởi mềm ra và khi ngâm sẽ dễ thấm đường hơn.

Nếu vỏ bưởi còn chưa hết cay, bạn cần đun sôi vỏ bưởi trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho vào chậu nước đá lạnh. Tiếp tục vắt ráo nước để chuẩn bị làm mứt.

-

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi với đường

Đổ vỏ bưởi vào 1 thau to, cho vào thau một lượng đường vừa đủ, trộn đều cho đến khi đường tan hết và chuẩn bị cho vào lò để sấy khô làm mứt.

-

Bước 3: Sấy khô vỏ bưởi bằng lò vi sóng

Đổ vỏ bưởi ra khay nhôm và trải đều rồi cho vào lò vi sóng. Căn thời gian sao cho vỏ bưởi khô hoàn toàn và xuất hiện lớp bột đường màu trắng bám bên ngoài, cầm lên không rít tay là được. Mứt có thể ăn ngay sau khi chế biến và bảo quản kín ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu hơn.

-

Lưu ý: Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm mứt vỏ bưởi thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

----------------------------------------------------------

3. Thành phẩm mứt vỏ bưởi

Mứt vỏ bưởi không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng mà nó còn trị ho, viêm họng khá hiệu quả đặc biệt là khả năng giúp giảm cân, hỗ trợ vóc dáng cho chị em nên rất được phái nữ yêu thích.

-

Thành phẩm mứt vỏ bưởi

-----------------------------------------------------------

Vậy là bạn đã có thêm một công thức “Cách làm mứt vỏ bưởi bằng lò vi sóng” thú vị này trong sổ tay nấu nướng của mình rồi nhỉ?

Mứt vỏ bưởi là một món ăn độc lạ tốt cho sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ. Tết này, hãy làm món mứt vỏ bưởi để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác