• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Khô gà là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, vào những lúc “nhạt mồm, nhạt miệng” hay những lúc tụ tập với bạn bè thì có một đĩa khô gà xé cay để nhâm nhi là ngon hết sẩy.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món khô gà lá chanh thơm ngon bất cứ lúc nào bạn muốn ngay tại nhà bằng lò vi sóng mà không phải chạy ra siêu thị hay cửa hàng để mua.

Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu học cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng ngay sau đây nhé!

----------------------------------------------------------------------

Nguyên liệu làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Dưới đây là những nguyên liệu về cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng:

  • Thịt ức gà: 1 kg
  • Sả: 1 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Lá chanh: 15 lá
  • Ớt khô: 11 trái
  • Tỏi: 3 củ
  • Hạt điều: 5 gr
  • Nước hấp gà: 100 ml
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Tất nhiên không thể thiếu một cái lò vi sóng đầy đủ tính năng nấu, nướng, .... 

-

Nguyên liệu làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

----------------------------------------------------------------------------

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng cần khá nhiều công đoạn, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau để có được một món khô gà thơm ngon hoàn hảo.

-

Bước 1: Sơ chế ức gà

Ngâm ức gà với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi và vi khuẩn, sau đó vớt ra để chuẩn bị hấp.

Gọt gừng thái lát mỏng, đập dập sả và sắt thành khúc và đem vào nồi hấp với ức gà. Bạn cần dải 1 lớp sả với gừng ở dưới, sau đó đặt ức gà lên rồi tiếp tục dải số gừng, sả còn lại cùng vài chiếc lá chanh đã vò để thêm một chút tinh dầu thơm từ lá chanh.

Hấp ức gà khoảng chừng 20 phút, cứ 5 phút thì lật gà một lần để ức gà chín đều.

Lưu ý: Để kiểm tra xem ức gà đã chín hay chưa dùng tăm hoặc đũa xăm vào thịt ức gà, nếu thấy thịt đẽ đâm qua và không chảy nước thì ức gà chúng ta đã được chín mềm.

-

Bước 2: Phi tỏi và thắng dầu điều

Phi tỏi:

  • Đầu tiên, bạn cần phải bóc tỏi và xay hoặc băm đến khi nhuyễn thì dừng lại.
  • Tiếp theo, phi tỏi với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn đến khi tỏi có mùi thơm và chuyển vàng, sau đó vớt tỏi đã được phi thơm ra khỏi dầu.

Thắng dầu điều:

  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp và cho lượng hạt điều đã chuẩn bị vào đảo đều.
  • Đậy nắp lại khoảng 20s để điều ra hết màu rồi bạn hãy vớt bỏ hạt điều ra.

-

Bước 3: Chế biến sốt ướp gà

Sau khi vớt hết điều ra, bạn cho khoảng 100ml nước hấp gà trước đó vào chảo, cùng với lượng gia vị đã chuẩn bị như nguyên liệu ban đầu (5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và nước tương, nước mắm, bột nghệ, bột cà ri, ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc).

Trộn đều và bật bếp nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng 3 phút đến khi sôi thì tắt bếp.

Cho thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối vào khuấy đều đến khi tan hết thì để cho hỗn hợp nguội hẳn.

-

Bước 4: Ướp gà

Gà sau khi được vớt ra để nguội, hãy xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó cho 3-4 muỗng canh nước sốt vào gà và trộn nhẹ nhàng đều tay để sốt ngấm đều các miếng thịt. Tiếp đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt. Hết 30 phút cho ớt khô và lá chanh vào đảo đều.

-

Bước 5: Xào thịt gà

Sau khi đã ướp xong, đổ thịt gà ra chảo rồi bắc lên bếp, cho thêm một ít nước luộc thịt vào và xào với lửa nhỏ, đảo đều và nhẹ tay đến khi cạn nước.

Bạn có thể nêm nếm lại gia vị xem đã vừa khẩu vị của gia đình mình hay chưa.

-

Bước 6: Sấy khô gà

Bọc khay nướng với giấy bạc, sau đó trải đều thịt gà đã xào vào khay và cho vào lò.

Bật lò vi sóng ở chế độ nướng với mức nhiệt là 150 độ, cứ 5 phút bạn lại lấy gà ra và đảo đều, làm vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi gà khô hoàn toàn thì lấy gà ra và để nguội.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm khô gà xé cay bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

----------------------------------------------------------------------------------

Thành phẩm khô gà xé cay

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng có khá nhiều công đoạn như chúng đều khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể tự tay chế biến rồi.

-

Thành phẩm khô gà xé cay

-

 

Khô gà khi ra khỏi lò có màu sắc bắt mắt cùng với hương thơm hấp dẫn từ đủ loại gia vị hòa quyện với nhau. Hương vị cũng không hề kém cạnh gì khi được mua ngoài siêu thị hay cửa hàng mà lại vô cùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khô gà có thể bảo quản được rất lâu, bạn chỉ cần cho vào túi nilon đóng kín hoặc hộp kín là có thể để đến hàng tháng trời.

------------------------------------------------------------------------------------

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể nắm được bí quyết “Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng” thơm ngon ngay tại nhà. 

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác