• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng

Củ quả sấy là một trong những món vặt được ưa thích nhất hiện nay, đặc biệt là món khoai sấy bởi có giá thành rẻ, hương vị thơm ngon giòn rụm, lại bảo quản được lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có.

Hơn nữa, bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài siêu thị hay cửa hàng tạp hóa để mua.

Hãy cùng tham khảo cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng cực nhanh và thơm ngon trong bài viết này nhé!

-------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu làm khoai sấy bằng lò vi sóng

  • Để có thể chế biến món khoai sấy bạn cần một số nguyên liệu sau:
  • Khoai lang ruột tím hoặc ruột vàng 1kg (Khoai lang chọn củ mập, không dập nát, sâu thối hoặc có vết hà)
  • Dầu ăn 60 ml
  • Bột ngô 50 gram
  • Sốt ăn kèm tùy thích, có thể chọn mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt.
  • Lò vi sóng

------------------------------------------------------------------

2. Cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng

-

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem khoai đã mua đi rửa sạch với nước sau đó gọt vỏ và cắt thành lát mỏng hoặc thành que có độ dày vừa phải.

Ngâm khoai vào nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra rổ và để khô ráo nước.

Lấy 1 chiếc hộp có nắp, hoặc một chiếc túi nilon sạch cho lượng khoai đã ráo nước vào, sau đó thêm 50 gram bột ngô. Đậy kín nắp hoặc buộc kín túi lại và trộn đều cho bột phủ đều các miếng khoai.

-

Bước 2: Thực hiện cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng

Đổ lượng khoai đã được xóc đều ra khay, rưới đều dầu ăn phủ lên bề mặt các miếng khoai. Cuối cùng, bạn khởi động lò và điều chỉnh chế độ nướng 250 độ C trong khoảng 15 phút.

Hết 15 phút, tắt lò và lấy khoai ra khỏi lò. Bạn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để khoai nguội rồi cho vào hộp kín để bảo quản.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm khoay sấy thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

-----------------------------------------------------------------------------

3. Thành phẩm khoai sấy

Cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không nào?

Khoai sấy bằng lò vi sóng có hương vị thơm ngon, giòn giòn cực kỳ hấp dẫn khiến bất ai đã ăn một miếng chắc chắn muốn thưởng thức miếng tiếp theo.

-

Thành phẩm khoai sấy

-

Khi thực hiện cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng xong, các bạn bỏ ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình làm ra, nhâm nhi bên tách trà ngon thì không có điều gì để chê.

---------------------------------------------------------------------------

Cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng không hề khó như bạn nghĩ đúng không nào, với sự giúp đỡ của lò vi sóng bạn còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thú vị khác nữa.

Hãy theo dõi Thế Giới Bếp Nhập Khẩu để có thể biết thêm nhiều bí kíp nấu ăn khác nhé! 

 

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác