• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay đã không còn quá lạ lẫm trong căn bếp của mỗi gia đình, hầu hết mọi căn bếp đều đã có bóng dáng của người trợ thủ đắc lực này rồi.

Một trong những công dụng của lò vi sóng là khả năng rã đông thực phẩm. Rã đông bằng lò vi sóng không quá khó khăn nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng cách, hiệu quả và không làm mất đi hương vị vốn có của thực phẩm.

Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn chi tiết các bước rã đông bằng lò vi sóng dành cho bạn, cùng tham khảo nhé!

---------------------------------------------------------------

1. Các bước rã đông bằng lò vi sóng

  1. Bước 1: Lấy thực phẩm đông lạnh ra ngoài, để vào 1 chiếc đĩa hoặc bát thủy tinh, sứ hoặc chất liệu có thể chịu nhiệt độ cao (tránh sử dụng các vật liệu bằng kim loại).
  2. Bước 2: Đặt đĩa thịt đông lên giữa đĩa xoay của lò rồi đóng cửa lò lại.
  3. Bước 3: Xoay núm vặn, chọn mức công suất trung bình.
  4. Bước 4: Chọn thời gian khoảng 4 - 5 phút cho miếng thịt khoảng 400g.
  5. Bước 5: Chờ lò kết thúc hoạt động là miếng thịt của bạn đã được rã đông bằng lò vi sóng một cách hoàn hảo.

---

Các bước rã đông bằng lò vi sóng

------------------------------------------------------------------------

2. Rã đông một số thực phẩm hàng ngày 

Loại thực phẩm

Khối lượng (g)

Thời gian (phút)

Mức công suất

Thịt tảng, đùi gà

200 - 800

5 -10 phút

Trung bình

Thịt băm, thịt xay

200 - 800

5 -10 phút

Trung bình

Rau củ quả

200 - 1000

5 -10 phút

Trung bình - thấp

200 - 1000

5 -10 phút

Trung bình - thấp 

------------------------------------------------------------------------------------------------------

3. Một vài lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

Khi rã đông thịt sườn và thịt đùi, bạn cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông, thịt băm cần được xếp đều thành các lớp mỏng để rã đông.

Đùi gà sau khi rã đông bằng lò vi sóng cần được đem đi chế biến luôn.

---

Một vài lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

---

Nếu không sử dụng hết thực phẩm sau khi rã đông hãy nấu chín và bảo quản trong tủ lạnh.

Không nên sử dụng các vật dụng được làm từ kim loại để đựng thực phẩm trong lò vì chúng có thể gây cháy nổ khi tiếp xúc với sóng điện từ hay các vật dụng bằng nhựa, nilon, cao su vì chúng sẽ bị chảy ra và bám vào thực phẩm gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

-------------------------------------------------------------------------------

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được cách rã đông bằng lò vi sóng cho một số loại thực phẩm hàng ngày đúng cách, hiệu quả mà không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có của chúng.

Nếu bạn và gia đình vẫn chưa sở hữu một chiếc lò vi sóng cho căn bếp nhà mình, hãy truy cập Thế Giới Bếp Nhập Khẩu hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết và lựa chọn một chiếc lò vi sóng ưng ý nhất với giá cả vô cùng phải chăng nhé!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác