• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Nướng cá bằng lò vi sóng

Cá nướng là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, hợp khẩu vị của rất nhiều người, tuy nhiên để chế biến một món nướng thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức thậm chí là món ăn còn không đảm bảo sức khỏe gia đình.

Với sự ra đời của lò nướng, lò vi sóng, giờ đây bạn đã có thể chế biến món cá nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hãy cùng vào bếp học cách nướng cá bằng lò vi sóng dễ dàng và nhanh chóng nhất ngay sau đây nhé!

---------------------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu Nướng cá bằng lò vi sóng

  • Một con cá nặng khoảng 500g - 800g. Bạn nên chọn cá trê, cá nục, cá lóc, cá hồi,...
  • 1 củ riềng, 3 - 4 củ sả.
  • Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt, hành...
  • Thiết bị sử dụng: Lò vi sóng

-

Nguyên liệu Nướng cá bằng lò vi sóng

---------------------------------------------------------------------------------

2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

Nướng cá bằng lò vi sóng đơn giản chỉ với 3 bước:

-

Bước 1: Sơ chế cá

Cá tươi khi được mua về bạn cần mổ và làm sạch bụng, mang cá. Một số cá cần phải đánh cả vảy. Sau đó dùng dao rạch vài đường chéo ở phần thân cá để khi ướp thịt cá sẽ đậm đà hơn và khi nướng cũng sẽ nhanh chín hơn.

Cho 1 nửa thì muối nhỏ vào và xoa đều khắp bề mặt cá, để ướp khoảng 15 phút rồi lấy ra rửa sạch với nước.

-

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp và ướp cá

Cạo sạch vỏ riềng, sau đó giã thật nhuyễn cùng với sả rồi cho ra bát trộn đều với nhau.

Quét đều riềng, sả lên bề mặt cá, thêm một ít hạt nêm, gia vị (tùy theo khẩu vị của gia đình) vào và ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị và hương liệu trước khi nướng.

-

Bước 3: Nướng cá

Trước khi cho cá vào lò, bạn cần khởi động lò và để lò hoạt động ở chế độ nướng (Grill) trước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.

Sau đó, bạn cho cá đã ướp lên giá nướng và đưa vào lò vi sóng và bắt đầu nướng trong khoảng 7-10 phút.

-

Lưu ý: bạn nên lót 1 lớp giấy nến vào đĩa xoay thủy tinh ở bên dưới để hứng dầu mỡ chảy ra từ cá. Hết thời gian bạn bạn hãy lật mặt cá và tiếp tục quay thêm 5 phút để cá chín đều là xong.

Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện nướng cá thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

-----------------------------------------------------------------------------------

3. Thành phẩm cá nướng bằng lò vi sóng

Món cá nướng bằng lò vi sóng sau khi ra khỏi lò có mùi thơm nức mũi, mùi thơm từ sả và riềng quyện với thịt cá khiến người ta không thể cưỡng lại được.

-

Thành phẩm cá nướng bằng lò vi sóng

---------------------------------------------------------------------------------

Vậy là chúng ta vừa cùng học xong cách nướng cá bằng lò vi sóng thơm ngon bổ dưỡng với sự trợ giúp tuyệt vời của lò vi sóng, để chế biến được món ăn này, chiếc lò vi sóng nhà bạn cần phải có tính năng nướng.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác