Cách làm khoai sấy bằng lò vi sóng
14-03-2023, 11:55 am
Bò khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dành để ăn vặt hay đãi khách đến nhà, đặc biệt là mồi cho các “nhậu thủ” nhâm nhi trên bàn nhậu.
Thịt bò khô trên thị trường có giá khá cao, tuy nhiên chất lượng của chúng thì không ai có thể đảm bảo được, vậy nên tự tay chế biến món ăn sang chảnh này là biện pháp an toàn nhất.
Làm thịt bò khô cũng khá đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian và yêu cầu sự khéo léo của người làm nhưng bù lại, bạn sẽ có ngay món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí.
Hãy cùng tham khảo công thức làm khô bò bằng lò vi sóng ngay sau đây nhé!
-----------------------------------------------------------------------------
Để làm khô bò bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Tất nhiên bạn cần phải có một chiếc lò vi sóng ngay trong phòng bếp của bạn!
-
--------------------------------------------------------------------
Làm khô bò bằng lò vi sóng chỉ với những bước đơn giản dưới đây!
-
Thịt bò mua về rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó dùng dao thái thịt dọc theo thớ thành những miếng bản to với độ dày khoảng 5mm để dễ dàng hơn khi xé sợi.
Sả bóc sạch phần già, sau đó đập và băm nhỏ ra. Bóc vỏ tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ để ra bát.
-
Thịt bò sau khi để khô ráo nước thì cho vào 1 bát to, cho 15g ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nêm, 1 muỗng tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 hạt tiêu, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ớt.
Trộn đều hỗn hợp gia vị và thịt bò, sau đó lấy giấy bọc thực phẩm bọc kín lại và để ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 tiếng để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.
Mẹo: Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn, bạn nên ướp thịt qua đêm.
-
Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt ra ngoài và để nguội, sau đó đổ tất cả vào nồi và bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ liu riu.
Nấu trong khoảng 30 phút cho thịt chín và chuyển sang màu nâu, cạn hết nước thì bắc ra.
-
Đổ thịt vừa nấu ra ngoài và để nguội, sau đó cho từng miếng thịt vào cối và giã thật kỹ để miếng thịt mỏng và dễ xé sợi.
-
Bước cuối cùng để hoàn thành cách làm khô bò bằng lò vi sóng là cho hịt bò vừa giã xong bạn xếp vào khay, rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3-10 phút ở mức độ trung bình.
Đợi đến khi thịt bò khô là được, khi quay bạn nên thường xuyên để ý, để đảm bảo món ăn không bị cháy hoặc quá khô.
-
Lưu ý: Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm khô bò thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.
--------------------------------------------------------------------------------
Làm khô bò bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không nào?
Sau khi thịt đã đạt độ khô như ý, bạn lấy thịt ra khỏi lò xé nhỏ và thưởng thức. Để bảo quản được lâu hơn, bạn nên để cho thịt vào hộp kín hoặc túi nilon rồi buộc kín lại. Thịt bò khô có thể để khá lâu nếu được bảo quản đúng cách.
-
-------------------------------------------------------------------------------
Làm khô bò bằng lò vi sóng có hơi tốn thời gian và công sức một chút, tuy nhiên lại có thể đảm bảo vệ sinh và chất lượng của món ăn, tránh tình trạng thực phẩm giả, kém chất lượng, bên cạnh đó cũng tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình bạn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
14-03-2023, 11:55 am
14-03-2023, 11:31 am
14-03-2023, 10:56 am
14-03-2023, 10:45 am
14-03-2023, 10:34 am
13-03-2023, 4:55 pm
13-03-2023, 4:30 pm
13-03-2023, 11:12 am
13-03-2023, 10:58 am
13-03-2023, 10:53 am
17-09-2024, 11:42 am
19-04-2023, 9:32 am
18-04-2023, 3:58 pm
18-04-2023, 11:32 am
17-04-2023, 9:30 am
17-04-2023, 8:44 am
15-04-2023, 4:23 pm
15-04-2023, 2:42 pm
15-04-2023, 2:09 pm
15-04-2023, 11:38 am