• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

Bỏng ngô (hay còn gọi là bắp rang bơ) là món ăn vặt rất ngon và được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon vừa ngọt ngọt vừa mặn mặn hết sức cuốn hút.

Làm bỏng ngô tại nhà rất đơn giản chỉ với một chút nguyên liệu cùng với một chút thời gian là bạn đã có ngay 1 suất bỏng to đùng để nhâm nhi ngồi xem phim rồi

Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng nhé!

--------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

Các nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng:

  • 100g hạt bắp Mỹ khô dùng cho rang
  • 50g bơ
  • 100g đường
  • Bột phô mai, bột trà xanh, oreo,...(phụ gia tùy ý thích của bạn)

Và dĩ nhiên, một cái lò vi sóng trong phòng bếp là không thể thiếu!

---------------------------------------------------------------------

2. Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng thơm ngon, đơn giản chỉ với 4 bước:

-

Bước 1: Sơ chế hạt bắp

Hạt bắp sau khi mua về thì bạn rửa qua nước sạch để loại bỏ bụi bẩn sau đó phơi khô để khi rang bắp nổ ra được nhiều hơn.

-

Bước 2: Làm tan bơ bằng lò vi sóng

Để bơ vào 1 bát thủy tinh, sau đó cho vào lò vi sóng để chế độ rã đông trong khoảng 30s để bơ chảy ra.

-

Bước 3: Trộn bơ và hạt bắp

Sau khi bơ chảy, thêm đường và hạt bắp đã chuẩn bị vào bát và trộn đều với nhau

-

Bước 4: Nổ bắp

Cho bát bắp vừa được trộn vào lò vi sóng (bạn nên đậy kín bát để tránh trường hợp khi quay bắp nổ sẽ bắn ra ngoài khoang lò). Bật lò từ 2 đến 4 phút và quay ở chế độ cao, quay đến khi 85% hạt đã nổ hết thì nên ngắt lò để tránh bỏng bị cháy.

Sau khi quay xong, lấy bắp ra khỏi lò và xóc đều để bơ và đường bám đều vào bắp, không bị chỗ ngọt chỗ nhạt.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm bỏng ngô thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

-----------------------------------------------------------------------------

3. Thành phẩm làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng không hề khó chút nào phải không?

Chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có thể tự tay chế biến món bắp rang bơ thơm ngon nóng hổi, giòn giòn. Bạn có thể thêm nhiều loại phụ gia khác như bột phô mai, bột trà xanh,... để món bắp rang bơ có hương vị đa dạng hơn.

-

Thành phẩm làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

---------------------------------------------------------------------------------

Vừa rồi là thông tin chi tiết về “cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng”, với sự giúp sức của lò vi sóng, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon khác chứ không chỉ riêng bỏng ngô.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác