• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách hấp há cảo trong lò vi sóng

Há cảo là món điểm tâm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích có nguồn gốc từ Trung Quốc. Há cảo có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau tùy vào nhân của bánh.

Cách chế biến há cảo cũng khá là cầu kì và tốn thời gian, đặc biệt là khâu hấp bánh, bạn phải chuẩn bị nồi hấp, khay hấp rất lỉnh kỉnh và mất thời gian.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp đắc lực của lò vi sóng, bạn sẽ chỉ mất 15 phút để có 1 món há cảo hấp vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.

Hãy cùng bắt tay vào bếp thử cách hấp há cảo trong lò vi sóng ngay sau đây nhé!

---------------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu hấp há cảo trong lò vi sóng

  • Vỏ bánh há cảo: 200g
  • Thịt lợn xay: 200ml
  • Tôm tươi: 100g
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Nấm hương: 3 - 4 cái
  • Hạt ngô ngọt: 100g
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương
  • Khay hấp có nắp đậy, hoặc bạn có thể dùng hộp thủy tinh, sứ,... các vật dụng có khả năng chịu nhiệt tốt

Và dĩ nhiên, một cái lò vi sóng trong phòng bếp là không thể thiếu!

-

Nguyên liệu hấp há cảo trong lò vi sóng

-------------------------------------------------------------------------------

2. Cách hấp há cảo trong lò vi sóng

Cách hấp há cảo trong lò vi sóng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, dưới đây là một vài bước cơ bản để bạn và gia đình có những chiếc há cáo nóng hổi.

-

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm nhân bánh

Đầu tiên, bạn ngâm nấm nở, sau đó băm nhỏ. Thái nhỏ hành lá.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ tôm, bỏ đầu và bỏ chân rồi chia tôm làm ba phần, hai phần xay nhuyễn, một phần cắt hạt lựu.

Trộn đều hỗn hợp tôm xay nhuyễn, tôm xắt hạt lựu, thịt xay, nấm, hành lá rồi ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước tương trong 15 phút.

-

Bước 2: Gói bánh

Nhồi nhân bánh đã trộn và ướp sẵn vào giữa vỏ bánh, thêm vài hạt ngô ngọt vào trên cùng rồi gói lại và xếp vào khay.

Sử dụng chổi phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt vỏ há cảo.

-

Bước 3: Hấp bánh

Đậy nắp khay lại và cho vào lò vi sóng hấp trong vòng 4 phút ở mức công suất 600W. Hết 4 phút bạn có thể lấy bánh ra ngoài và ăn nóng với nước chấm.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm bỏng ngô thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

-----------------------------------------------------------------

3. Thành phẩm há cảo hấp

Vậy là chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã hoàn thành món há cảo thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cho gia đình.

-

Thành phẩm há cảo hấp

----------------------------------------------------------------------------------------

Hy vọng bạn đã nắm được cách hấp há cảo trong lò vi sóng nhanh chóng và tiện lợi. Cuối tuần dậy sớm và làm một vài chiếc há cảo cho bữa sáng chiêu đãi gia đình thì thật tuyệt vời nhỉ? Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Nếu bạn còn chưa sở hữu cho mình một chiếc lò vi sóng ưng ý thì hãy nhanh tay truy cập thegioibepnhapkhau.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và lựa chọn cho bạn và gia đình chiếc lò phù hợp nhất nhé!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác