• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách hấp trứng bằng lò vi sóng

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn ngon và đưa cơm được chế biến từ trứng, đặc biệt là món trứng hấp thơm ngon, mềm xốp như bánh vậy.

Trứng hấp có cách chế biến khá lạ và đôi khi hơi khó làm nên cũng không được chế biến thường xuyên, tuy nhiên món ăn này sẽ trở nên rất đơn giản khi chế biến với sự trợ giúp của lò vi sóng.

Hãy cùng tham khảo cách làm món hấp trứng bằng lò vi sóng thơm ngon, bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

-------------------------------------------------------------------------

1. Nguyên liệu hấp trứng bằng lò vi sóng

  • 2 quả trứng gà ta
  • 200ml nước dùng (từ xương gà hoặc lợn tùy ý).
  • Hành lá
  • Bí ngòi, cà rốt, hành tây mỗi loại một lượng nhỏ thêm vào trứng (không bắt buộc, có thể thay thế rau củ quả khác tùy thích).
  • Nước tương, dầu mè, muối

Và dĩ nhiên, một cái lò vi sóng trong phòng bếp là không thể thiếu!

-

Nguyên liệu hấp trứng bằng lò vi sóng

---------------------------------------------------------------------------

2. Cách hấp trứng bằng lò vi sóng

Cách hấp trứng bằng lò vi sóng thơm ngon, hiệu quả bao gồm 3 bước đơn giản sau:

-

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bí ngòi, cà rốt, hành tây và cho vào xay nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

-

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng hấp

Đập trứng vào 1 chiếc cốc hoặc bát rồi đánh tan đều, trộn rau củ quả đã xay nhỏ vào với trứng và tiếp tục trộn đều lên (lưu ý rằng hỗn hợp trứng chỉ nên cao khoảng 1 nửa dung tích của cốc hoặc bát để khi hấp, trứng có không gian nở thêm).

Cho nước dùng gà vào cốc trứng, thêm nước tương, dầu mè và muối vừa ăn, khuấy đều. Cuối cùng bạn rắc thêm một ít hành lá lên mặt hỗn hợp là đã có thể cho vào lò hấp rồi.

-

Bước 3: Hấp trứng

Dùng đĩa thủy tinh, sứ úp lên hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cốc lại rồi cho vào lò vi sóng hấp ở mức công suất 700W trong khoảng 3-4 phút.

-

Lưu ýMỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm bỏng ngô thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.

--------------------------------------------------------------------------------

 

3. Thành phẩm Trứng hấp

Trứng hấp ra khỏi lò tỏa hương thơm hấp dẫn từ rau củ quả và hành lá hòa quyện với hương thơm của trứng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, núng nính của trứng và vị ngọt thơm của nước dùng.

-

Thành phẩm Trứng hấp

------------------------------------------------------------------------------

Cách hấp trứng bằng lò vi sóng không hề khó chút nào phải không? Cùng vào bếp ngay hôm nay nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hấp trứng bằng lò vi sóng, cùng vào bếp và thử công thức này ngay để đa dạng hóa thực đơn nhàm chán lặp đi lặp lại mỗi ngày của gia đình mình nào!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác