Cách làm bánh flan bằng lò nướng
07-10-2021, 11:00 am
Mousse thơm mát, không ngán chắc hẳn là món tráng miệng mà nhiều chị em ưa thích. Nhiều người nghĩ rằng làm bánh mousse sẽ khó nhưng nhờ sự trợ giúp của lò nướng có sẵn trong nhà, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh mousse hoàn hảo.
Lớp kem mát lạnh tan ngay trong miệng khi vừa cắn, giống hệt như bọt biển ngọt ngào, vừa mềm mịn, vừa bông xốp đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị, dù là khó tính nhất. Đây sẽ là món bánh lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà hoặc tặng bạn bè người thân nhân dịp đặc biệt nào đó.
Nghe khá hấp dẫn phải không nào!
Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá những bước đơn giản để tạo ra những chiếc bánh mousse thơm ngon, sánh mịn bằng lò nướng. Bạn sẽ không chỉ có niềm vui trong việc làm bánh mà còn được thưởng thức hương vị tuyệt vời trên từng miếng bánh, do đôi bàn tay khéo tạo ra.
-----------------------------------
Quá trình nướng giúp tạo ra một lớp vỏ bên ngoài mềm mại và một trung tâm mịn màng, cung cấp một trải nghiệm ăn uống phong phú về kết cấu.
Hơn nữa, nướng còn giúp phát triển hương vị sâu hơn và làm caramelize đường tự nhiên trong mousse, tạo ra một hương vị phong phú hơn.
-
-
Đây cũng là cơ hội để thử nghiệm và sáng tạo trong nấu nướng, cho phép bạn tạo ra các biến thể mới của món tráng miệng truyền thống.
Một mousse nướng cũng có cấu trúc vững chắc hơn, làm cho việc cắt và phục vụ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi kết hợp với các lớp bánh khác như bánh gato hoặc bánh quy crumble.
-
>>>> Hướng dẫn liên quan: Cách làm bánh gato bằng lò nướng
---------------------------------------------------
5 quả chanh dây, 240gr kem tươi (whipping cream), 50ml nước cốt dừa, 15ml sữa tươi không đường, 10gr bột cốt dừa, 65gr dừa vụn khô, 9gr lá Gelatin, 1 quả trứng gà, 12gr bột mì đa dụng, muối, đường
-
Làm đế bánh:
Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng cách làm bánh mousse không cần lò nướng như chuẩn bị sẵn đế bánh bông lan hoặc bánh sampa.
-
>>>> Hướng dẫn liên quan: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
-
Làm nước cốt chanh dây:
Làm mousse chanh leo:
Làm mousse dừa:
Làm thạch mặt bánh:
-
Bánh mousse chanh dây hoàn thành: Sau khi hết 3 tiếng đặt bánh trong tủ lạnh, bạn lấy ra, đổ lớp thạch chanh dây mới làm lên mặt bánh trên cùng rồi lại cất vào trong tủ lạnh, để khoảng 1 giờ là được.
-----------------------------------------------------
Sau khi nướng xong, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và bắt đầu cùng gia đình mình thưởng thức món bánh mousse chanh dây dừa.
Với phần bông lan thơm, mềm bên trong kết hợp với phần kem có vị béo của dừa và vị chua mát của chanh dây chắc chắn sẽ làm ai cũng thích mê!
Bánh thật thơm ngon và hấp dẫn, phải không nào?
-
-----------------------------------
Kem tươi trong lúc sử dụng dùng không hết có thể để vào trong ngăn mát tủ lạnh. Trước đó, bạn nhớ lau sạch phần kem dính trên miệng hộp rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất vào trong ngăn mát.
Thời hạn sử dụng kem tươi có thể lên đến nửa tháng. Không nên để kem tươi vào ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách lớp, không sử dụng được nữa.
-
-
Ngoài ra, có một cách khác để bạn bảo quản kem tươi. Sử một chai thủy tinh đã rửa sạch và lau khô, bạn đậy kín nắp và để sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để ở cánh tủ. Thời hạn sử dụng cho cách này là 1 tháng.
Bánh mousse ngon nhất trong 2 ngày kể từ ngày làm.
------------------------------------------
Với cách làm bánh mousse không cần lò nướng ở trên, bạn có thể tự tin tự làm bánh tại nhà, đãi cả gia đình rồi!
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
07-10-2021, 11:00 am
06-10-2021, 11:48 am
06-10-2021, 11:22 am
05-10-2021, 9:26 am
04-10-2021, 8:08 am
24-09-2021, 7:56 am
24-09-2021, 7:55 am
24-09-2021, 7:54 am
10-09-2021, 3:07 pm
17-09-2024, 10:09 am
03-04-2023, 11:34 am
03-04-2023, 11:16 am
13-03-2023, 9:43 am
10-03-2023, 10:38 am
10-03-2023, 10:32 am
10-03-2023, 10:25 am
10-03-2023, 10:20 am
10-03-2023, 10:12 am
10-03-2023, 10:09 am