• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn Tủ lạnh
Tư vấn Tủ lạnh

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Có nên bảo quản chuối chín trong tủ lạnh?

Việc bảo quản chuối chín trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng, nhưng không nên để quá lâu. Như Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đã từng đề cập trong bài viết "15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh", chúng chín không nên cho vào tủ lạnh.

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối, giúp chuối giữ được độ tươi ngon trong vài ngày.

Tuy nhiên, việc bảo quản chuối chín trong tủ lạnh quá lâu (hơn 3-4 ngày) có thể khiến chuối bị thâm vỏ, mềm nhũn và mất đi hương vị. Ngoài ra, nhiệt độ lạnh đột ngột trong tủ lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến kết cấu của chuối, khiến chuối trở nên sượng và dai.

-

Tham khảo: Mua tủ lạnh cao cấp, chính hãng, nhập khẩu với giá ưu đãi từ Thế Giới Bếp Nhập Khẩu

-

Có nên bảo quản chuối chín trong tủ lạnh?

----------------------------------

Mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

-

Sử dụng túi zip
  • Bọc chuối: Cho chuối vào túi zip, loại bỏ hết không khí bên trong và khóa kín. Việc này giúp hạn chế sự tiếp xúc với oxy, làm chậm quá trình chín và thâm đen của chuối.
  • Thêm giấy báo hoặc khăn giấy: Vỏ chuối chín có thể tiết ra khí ethylene, thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn. Việc lót giấy báo hoặc khăn giấy sẽ giúp hấp thụ khí này, giữ cho chuối tươi lâu hơn.
Bọc màng bọc thực phẩm
  • Bọc từng quả: Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh từng quả chuối, bóp nhẹ để loại bỏ không khí. Cách này giúp bảo quản từng quả chuối riêng biệt, hạn chế sự lây lan nấm mốc hoặc thối rữa.
  • Bọc cuống chuối: Dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt quanh cuống chuối. Việc này giúp ngăn chặn khí ethylene thoát ra từ cuống, làm chậm quá trình chín và thâm đen.
Ngâm nước chanh
  • Pha loãng nước chanh: Trộn đều nước chanh tươi với nước lọc theo tỷ lệ 1:1.
  • Nhúng chuối: Nhúng chuối vào dung dịch nước chanh trong vài giây, sau đó vớt ra để ráo nước. Nước chanh có tính axit nhẹ giúp ức chế enzyme gây thâm đen trên vỏ chuối.
Lưu ý
  • Không để chuối xanh trong tủ lạnh: Việc này sẽ khiến chuối bị thâm vỏ và không thể chín.
  • Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: Nên bảo quản chuối chín ở nhiệt độ từ 2 - 3°C trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sử dụng chuối trong vòng 3 - 4 ngày: Chuối chín bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ được độ tươi ngon trong 3 - 4 ngày. Sau thời gian này, chuối có thể bị mềm nhũn và mất đi hương vị.
  • Tránh để chuối chín cạnh các loại trái cây khác: Chuối chín tiết ra khí ethylene có thể khiến các loại trái cây khác nhanh chín và hỏng.

------------------------------------------

Bài viết trên đây đã chia sẻ những mẹo của cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh.

Hy vọng rằng qua bài viết, bạn có thể bảo quản chuối trong tủ lạnh một cách hiệu quả hơn, tránh tình trạng chuối bị thâm, giúp cho chuối duy trì được hương vị và chất dinh dưỡng .

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác