• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn Tủ lạnh
Tư vấn Tủ lạnh

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Tại sao cần bảo quản rau trong tủ lạnh?

-

Giảm tốc độ hư hỏng
  • Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm chậm quá trình hô hấp của rau, giúp rau tiêu thụ ít oxy và năng lượng hơn, từ đó giảm tốc độ héo úa và thối rữa.
  • Tủ lạnh cũng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, và côn trùng gây hại, những yếu tố khiến rau nhanh hư hỏng.

-

Tham khảo: Mua tủ lạnh cao cấp chính hãng, nhập khẩu với giá ưu đãi từ Thế Giới Bếp Nhập Khẩu

Giữ được hương vị và chất dinh dưỡng
  • Bảo quản rau trong tủ lạnh giúp giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của rau tốt hơn so với để ở nhiệt độ phòng.
  • Nhiệt độ cao có thể khiến vitamin và khoáng chất trong rau bị phân hủy, rau cũng dễ bị mất nước và mất đi độ giòn.
Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
  • Bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau tươi lâu hơn, do đó bạn có thể mua rau một lần và sử dụng dần trong nhiều ngày, tiết kiệm thời gian đi chợ và mua sắm.
  • Rau tươi lâu hơn cũng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc vì không phải mua rau thường xuyên.

-

Tại sao cần bảo quản rau trong tủ lạnh?

--------------------------------------

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Việc bảo quản rau trong tủ lạnh cũng đòi hỏi sự chăm sóc và kiến thức về cách thức thích hợp. Từ việc lựa chọn rau đến cách sắp xếp chúng trong tủ lạnh, mỗi bước đều ảnh hưởng đến khả năng duy trì sự tươi mới và dinh dưỡng của rau.

Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản rau trong tủ lạnh một cách hiệu quả để bạn có thể thưởng thức những món ăn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn hơn.

-

Phân loại rau
  • Chia rau thành từng nhóm theo loại, ví dụ như rau lá xanh, rau củ quả, nấm,...
  • Loại bỏ những cọng rau héo úa, dập nát, hoặc bị sâu bệnh.
Sơ chế rau
  • Cắt bỏ những phần rễ, cuống thừa.
  • Đối với một số loại rau như bông cải xanh, súp lơ,... cần cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Rửa sạch rau
  • Rửa rau dưới vòi nước chảy nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
  • Ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để diệt khuẩn.
  • Vớt rau ra và để ráo nước hoàn toàn.
Chọn vật dụng bảo quản
Bảo quản rau trong tủ lạnh
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức từ 2 - 4 độ C.
  • Cho rau vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Sắp xếp rau gọn gàng để đảm bảo lưu thông khí.
  • Kiểm tra rau thường xuyên và loại bỏ những cọng rau bị hỏng.

-

Tham khảoCách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

-

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

---------------------

Một vài lưu khi bảo quản rau trong tủ lạnh

Trong quá trình bảo quản rau trong tủ lạnh, không chỉ là việc đặt chúng vào một không gian lạnh mà còn đòi hỏi sự chăm sóc và hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến độ tươi mới và giữ giá trị dinh dưỡng của rau.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có thể bảo quản rau một cách hiệu quả::

  • Không rửa rau trước khi bảo quản: Việc rửa rau trước khi bảo quản sẽ khiến rau nhanh bị héo úa.
  • Không để rau bị dập nát: Rau bị dập nát sẽ dễ bị thối rữa.
  • Tránh bảo quản rau chung với trái cây: Một số loại trái cây thải ra khí ethylene, khiến rau nhanh bị chín và hư hỏng.
  • Sử dụng rau càng sớm càng tốt: Rau tươi ngon nhất khi được sử dụng trong vòng 2-3 ngày sau khi mua.

-

Một vài lưu khi bảo quản rau trong tủ lạnh

--------------------------

Các loại rau củ quả không nên cho vào tủ lạnh

Trong bài viết "15 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh", Thế GIới Bếp Nhập Khẩu đã đề cập tới khá nhiều loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh.

Về rau củ, điển hình như Khoai tây, Hành tây, tỏi, cà rốt, dưa chuột, ... phần lớn là do mất chất dinh dưỡng, dễ bị phân hủy.

---------------------------------

Như vậy, với những chia sẻ về cách bảo quản rau trong tủ lạnh ở trên của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo quản rau củ tươi ngon lâu hơn và giữ trọn dưỡng chất ban đầu.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác