Cách làm pizza bằng lò vi sóng
23-09-2021, 8:53 am
Thông thường muốn làm được những mẻ bánh quy thơm ngon người ta cần thực hiện trên lò nướng truyền thống. Nhưng bằng một cách đơn giản và dễ dàng hơn bạn không thể bỏ qua khi làm bánh quy chỉ bằng một chiếc lò vi sóng tại nhà.
Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi để tạo ra những chiếc bánh quy thơm ngon và giòn tan. Thay vào đó, lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn cho ra được kết quả tuyệt vời.
Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản và một chút kỹ năng cơ bản, bạn có thể tự tay làm bánh quy trong lò vi sóng tại nhà. Hương vị tươi ngon và vị giòn của bánh quy sẽ làm say lòng mọi thành viên trong gia đình.
Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá bước đầu tiên trong hành trình làm bánh quy bằng lò vi sóng nhé!
Lò vi sóng sử dụng 2 thanh nhiệt ở bên trên và dưới của khoang lò để làm chín thức ăn nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để nướng bánh.
Thời gian nướng bánh không quá lâu, chỉ khoảng 20 - 30 phút bao gồm thời gian chuẩn bị và thời gian nướng là gia đình mình có thể cùng ăn những chiếc bánh ngon lành. Nếu biết cách làm thì bánh sau khi nướng sẽ mềm, xốp và thơm không thua gì những chiếc bánh được nướng bằng lò nướng chuyên dụng.
Ngoài ra, vì lò vi sóng chỉ có kích thước vừa phải nên bạn có thể làm bánh với số lượng vừa đủ cho gia đình từ 4 - 5 người ăn mà không lo bị thừa quá nhiều.
Nếu không gian bếp nhà mình có diện tích nhỏ, hẹp thì lò vi sóng kết hợp với chế độ nướng sẽ giúp tiết kiệm không gian, lại còn đầy đủ tiện ích cho nhu cầu nấu ăn của gia đình.
Bạn không nhất thiết phải mua cả lò nướng và lò vi sóng. Nếu mình chỉ thỉnh thoảng mới làm bánh thì lò vi sóng là lựa chọn tuyệt vời!
Trước khi các bạn làm bánh quy bằng lò vi sóng, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vẫn khuyên các bạn nên biết cách sử dụng lò vi sóng một cách thuần thục nhé!
100gr bơ lạt, 150gr bột mì, 70gr đường bột, 4ml hương vani, 1 quả trứng gà, 10gr mứt trang trí
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy bằng lò vi sóng:
Mẹo Nhỏ:
Mẹo Nhỏ Trộn Bột:
Bánh quy sẽ ngon hơn khi ăn lúc đã nguội và giòn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bằng lò vi sóng này!
Bánh quy sau khi ra lò thơm mùi bơ, giòn tan, ngon không khác gì nướng bằng lò nướng. Để thưởng thức được đúng vị nhất, bạn có thể dùng kèm thêm một ít trà nóng nhâm nhi cùng bánh.
Để bánh quy sau khi nướng xong ngon và đẹp mắt thì bạn nên tuân thủ đúng theo tỉ lệ mà công thức đưa ra.
Sau khi nướng bằng lò vi sóng, bánh quy sẽ mềm nên để bảo quản được lâu, bạn đợi một lúc cho bánh nguội tự nhiên, khoảng 20 - 30 phút thì bánh sẽ xốp, giòn hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, khi thấy bánh nguội hoàn toàn rồi bạn mới cho vào trong hũ thủy tinh và bịt kín miệng hũ. Ở nhiệt độ phòng bình thường, bạn hoàn toàn có thể giữ được 1 tuần miễn là tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi thoáng mát, không ẩm mốc.
Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn nên cất trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.
Bạn thấy không? Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng thật đơn giản, phải không nào? Vào bếp ngay để đãi gia đình mình món ăn vặt ngon miệng này nhé!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
23-09-2021, 8:53 am
10-09-2021, 2:44 pm
10-09-2021, 2:27 pm
10-09-2021, 12:00 pm
17-09-2024, 11:42 am
19-04-2023, 9:32 am
18-04-2023, 3:58 pm
18-04-2023, 11:32 am
17-04-2023, 9:30 am
17-04-2023, 8:44 am
15-04-2023, 4:23 pm
15-04-2023, 2:42 pm
15-04-2023, 2:09 pm
15-04-2023, 11:38 am