• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Tư vấn lò vi sóng
Tư vấn lò vi sóng

Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

Thông thường muốn làm được những mẻ bánh quy thơm ngon người ta cần thực hiện trên lò nướng truyền thống. Nhưng bằng một cách đơn giản và dễ dàng hơn bạn không thể bỏ qua khi làm bánh quy chỉ bằng một chiếc lò vi sóng tại nhà. 

Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi để tạo ra những chiếc bánh quy thơm ngon và giòn tan. Thay vào đó, lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn cho ra được kết quả tuyệt vời.

Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản và một chút kỹ năng cơ bản, bạn có thể tự tay làm bánh quy trong lò vi sóng tại nhà. Hương vị tươi ngon và vị giòn của bánh quy sẽ làm say lòng mọi thành viên trong gia đình. 

Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu khám phá bước đầu tiên trong hành trình làm bánh quy bằng lò vi sóng nhé!

 

 


 

1. Tại sao nên làm bánh quy bằng lò vi sóng?

Lò vi sóng sử dụng 2 thanh nhiệt ở bên trên và dưới của khoang lò để làm chín thức ăn nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để nướng bánh.

Thời gian nướng bánh không quá lâu, chỉ khoảng 20 - 30 phút bao gồm thời gian chuẩn bị và thời gian nướng là gia đình mình có thể cùng ăn những chiếc bánh ngon lành. Nếu biết cách làm thì bánh sau khi nướng sẽ mềm, xốp và thơm không thua gì những chiếc bánh được nướng bằng lò nướng chuyên dụng.

 

 

 

Ngoài ra, vì lò vi sóng chỉ có kích thước vừa phải nên bạn có thể làm bánh với số lượng vừa đủ cho gia đình từ 4 - 5 người ăn mà không lo bị thừa quá nhiều.

Nếu không gian bếp nhà mình có diện tích nhỏ, hẹp thì lò vi sóng kết hợp với chế độ nướng sẽ giúp tiết kiệm không gian, lại còn đầy đủ tiện ích cho nhu cầu nấu ăn của gia đình.

Bạn không nhất thiết phải mua cả lò nướng và lò vi sóng. Nếu mình chỉ thỉnh thoảng mới làm bánh thì lò vi sóng là lựa chọn tuyệt vời!

 


 

2. Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

Trước khi các bạn làm bánh quy bằng lò vi sóng, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vẫn khuyên các bạn nên biết cách sử dụng lò vi sóng một cách thuần thục nhé!

 

2.1. Nguyên liệu

100gr bơ lạt, 150gr bột mì, 70gr đường bột, 4ml hương vani, 1 quả trứng gà, 10gr mứt trang trí

 

 

 

2.2. Cách chế biến

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy bằng lò vi sóng:

 

Bước 1: Làm Nhuyễn Bơ Lạt

  1. Đánh Bơ: Dùng phới đánh tan bơ lạt cho đến khi tan hoàn toàn. Thực hiện nhẹ tay và đều đặn.
  2. Thêm Đường: Cho 30gr đường nâu vào bơ, đánh tiếp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  3. Thêm Trứng và Hương Vani: Đập 1 quả trứng gà, thêm 2ml hương vani vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều.

Mẹo Nhỏ:

  • Cắt Bơ: Trước khi chế biến, cắt bơ lạt thành nhiều miếng nhỏ để dễ đánh và đường rải đều hơn.
  • Nhiệt Độ Bảo Quản: Bảo quản bơ và trứng ở nhiệt độ phòng nhưng không quá nóng.
  • Tầm Quan Trọng của Bơ: Phần đánh bơ quyết định đến độ nở và xốp của bánh.

 

Bước 2: Trộn Bột Bánh

  1. Rây Bột: Sử dụng rây lọc để rây bột mì vào hỗn hợp bơ trứng.
  2. Trộn Đều: Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp thành khối bột mịn.

Mẹo Nhỏ Trộn Bột:

  • Rây Bột: Đừng quên rây bột để bánh mềm mịn.
  • Thời Điểm Dừng Trộn: Dừng trộn khi bơ và bột đã hòa quyện, tránh trộn quá lâu.
  • Khắc Phục Bột Ướt Hoặc Khô: Điều chỉnh lượng bột và bơ phù hợp, có thể thêm dầu ăn nếu cần.

 

Bước 3: Tạo Hình Bánh

  1. Chuẩn Bị Túi Kem: Đổ bột vào túi kem, cắt đầu túi và gắn đui tạo hình.
  2. Tạo Hình Bánh: Dồn bột chặt và bắt bánh lên tấm giấy nến chống dính theo hình thức bạn thích (tròn, bông hoa, xoắn ốc,...).
  3. Trang Trí: Rải mứt nho hoặc mứt dâu lên bánh.

 

Bước 4: Nướng Bánh Quy Bằng Lò Vi Sóng

  1. Nướng Bánh: Chia bánh thành 2 lần nướng, mỗi lần nướng ở mức nhiệt thấp nhất trong khoảng 9 phút.
  2. Làm Người Bánh: Để bánh ra ngoài cho nguội, bánh sẽ giòn và ngon hơn.

Bánh quy sẽ ngon hơn khi ăn lúc đã nguội và giòn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bằng lò vi sóng này!

 

 


 

3. Cảm nhận khi ăn bánh quy làm bằng lò vi sóng

Bánh quy sau khi ra lò thơm mùi bơ, giòn tan, ngon không khác gì nướng bằng lò nướng. Để thưởng thức được đúng vị nhất, bạn có thể dùng kèm thêm một ít trà nóng nhâm nhi cùng bánh.

 

 

 


 

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Để bánh quy sau khi nướng xong ngon và đẹp mắt thì bạn nên tuân thủ đúng theo tỉ lệ mà công thức đưa ra.

Sau khi nướng bằng lò vi sóng, bánh quy sẽ mềm nên để bảo quản được lâu, bạn đợi một lúc cho bánh nguội tự nhiên, khoảng 20 - 30 phút thì bánh sẽ xốp, giòn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi thấy bánh nguội hoàn toàn rồi bạn mới cho vào trong hũ thủy tinh và bịt kín miệng hũ. Ở nhiệt độ phòng bình thường, bạn hoàn toàn có thể giữ được 1 tuần miễn là tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi thoáng mát, không ẩm mốc.

Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn nên cất trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.

 

 


Bạn thấy không? Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng thật đơn giản, phải không nào? Vào bếp ngay để đãi gia đình mình món ăn vặt ngon miệng này nhé!

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung tThế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác