Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
23-10-2021, 9:54 am
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể làm bánh gato mềm mịn và thơm ngon mà không cần sử dụng lò nướng truyền thống? Với sự phát triển của công nghệ, nồi chiên không dầu đã trở thành một công cụ đa năng cho việc nấu ăn, bao gồm cả làm bánh gato.
Tại sao nên làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu?
Với những chức năng hiện đại, thiết kế bắt mắt nồi chiên không dầu trở thành một thiết bị nhận được rất nhiều ưu ái của hội yêu bếp. Chiếc nồi chiên không dầu tưởng chừng chỉ có thể chiên, rán thịt cá ấy vậy mà có thể tạo ra những chiếc bánh gato tuyệt vời ngay tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.
Bạn sẽ chẳng cần phải lo ngấy dầu nữa vì chiếc bánh gato được tạo ra từ lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, bên trong là lớp cốt bánh bông lan mềm mịn, xốp, ẩm, dễ ăn, không hề gây ngán.
May mắn hơn là Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị nguyên liệu, tự tay làm ra những chiếc bánh gato ngọt ngào bằng nồi chiên không dầu để tặng cho người thân, bạn bè trong dịp đặc biệt sắp tới!
-------------------------------
Bánh gato không hề khó nên tùy từng trường hợp, bạn có thể không cần dùng đến lò nướng chuyên dụng để làm bánh. Mà thay vào đó, một chiếc nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thay thế lò nướng.
-
-
Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm chi phí sử dụng cho gia chủ,... là những điểm cộng cực lớn của nồi chiên.
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nồi hiện đại, tích hợp các chức năng công nghệ thông minh như tự động ngắt,...đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi sử dụng.
---------------------------
-
-
-
Lót giấy nến ở đáy khuôn, đổ nước vào nồi chiên, đặt nhiệt độ 165-175 độ C trong 20 phút.
Tách lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát khác nhau. Thêm muối vào lòng trắng.
Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với cream of tartar cho đến khi hỗn hợp mịn.
Dần dần thêm đường vào lòng trắng, đánh cho đến khi hỗn hợp bóng và dẻo.
Thêm lòng đỏ vào hỗn hợp đã đánh, tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.
Trộn dầu ăn và sữa tươi không đường, sau đó từ từ thêm vào hỗn hợp lòng trắng.
Rây bột mì và bột ngô, trộn đều vào hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng que đánh bột để phẳng bề mặt.
Đặt khuôn vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước, thiết lập nhiệt độ 155-160 độ C trong 20-25 phút. Sau đó, để bánh trong nồi thêm 20 phút.
Khi bánh có màu vàng đẹp và đàn hồi khi ấn nhẹ lên mặt, bánh gato của bạn đã hoàn thành. Chúc bạn thành công!
------------------------------
Chiếc bánh gato có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, bên trong là lớp cốt bánh bông lan mềm mịn, xốp, ẩm, dễ ăn.
Nếu thưởng thức bạn sẽ bánh thơm mùi sữa, ăn vào có cảm giác như tan trong miệng. Bánh phù hợp để ăn sáng hoặc cắt thành nhiều phần dùng để ăn vặt đều được.
-
--------------------------------
Trước khi ăn, bạn có thể sáng tạo thêm một chút với việc thêm các loại kem trang trí như kem bơ, kem tươi đánh bông, kem topping, hoa quả, socola, sốt syrup,... để bánh dễ ăn hơn.
Mỗi một loại nồi chiên không dầu có mức công suất khác nhau nên thời gian và nhiệt độ thiết lập cũng khác nhau một chút. Lần đầu làm, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để ước lượng nhiệt độ và thời gian phù hợp. Sau vài lần làm, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được công thức phù hợp với chiếc nồi nhà mình.
Với những loại bánh đặc biệt như bánh gato, bánh bông lan, bánh quy,... khi thực hiện bằng nồi chiên không dầu thì vấn đề nhiệt độ rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của bánh khi ra lò.
Vậy nên, bạn nên đầu tư sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng tốt ngay từ ban đầu.
--------------------------------
Thông qua công thức cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ở trên, hy vọng chị em có thể dễ dàng làm những chiếc bánh tuyệt vời cho gia đình mình thưởng thức mà không mất quá nhiều thời gian, tiết kiệm công sức.
Chúc chị em thực hiện thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
23-10-2021, 9:54 am
23-10-2021, 9:23 am
23-10-2021, 8:34 am
18-10-2021, 4:47 pm
18-10-2021, 9:09 am
18-10-2021, 8:37 am
16-10-2021, 9:11 am
16-10-2021, 8:47 am
14-10-2021, 9:14 am
14-10-2021, 8:36 am
28-01-2022, 9:56 pm
28-01-2022, 9:03 pm
28-01-2022, 12:18 pm
26-01-2022, 4:55 pm
26-01-2022, 10:29 am
25-01-2022, 10:43 am
24-01-2022, 10:45 am
22-01-2022, 10:10 am
21-01-2022, 10:10 am