• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn bếp từ
Hướng dẫn bếp từ

So sánh bếp từ và bếp điện từ loại nào tốt hơn

Khi nói đến việc trang bị cho không gian bếp của gia đình, việc lựa chọn giữa bếp từ và bếp điện từ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh công nghệ nấu ăn hiện đại ngày càng phát triển, cả hai loại bếp này đều đem lại những lợi ích độc đáo, từ hiệu suất nấu nướng cho đến tính năng an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Bếp từ, với công nghệ nấu ăn tiên tiến, mang đến hiệu quả nấu nhanh và an toàn, trong khi bếp điện từ lại nổi bật với sự kết hợp giữa sự tiện lợi của bếp điện và hiệu suất nấu của bếp từ.

-

 

-

Bài viết này, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ so sánh hai loại bếp dựa trên các tiêu chí như công suất nấu, tiết kiệm năng lượng, an toàn, và độ bền, nhằm giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ trong việc nấu nướng hàng ngày.

-

Yếu tố so sánh

Bếp từBếp điện từ
Tốc độ nấu

Nấu nhanh hơn do sử dụng nguyên lý từ trường làm nóng trực tiếp nồi, ít bị thất thoát nhiệt.

Nấu chậm hơn bếp từ do phải làm nóng mặt bếp trước, sau đó mới truyền nhiệt sang nồi.
Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm điện hơn bếp điện từ do hiệu suất nấu cao (lên đến 90%).

Tốn điện hơn bếp từ do hiệu suất nấu thấp hơn (khoảng 60-70%)
Kích thước vùng nấu:

Chỉ tương thích với nồi/chảo có đáy nhiễm từ:

Bao gồm nồi/chảo làm từ:

  • Inox 304, 430 (loại nhiễm từ)
  • Gang
  • Thép

Nên chọn nồi/chảo có đáy phẳng, dày từ 3 đáy trở lên để truyền nhiệt tốt và tiết kiệm điện.

Tương thích với nhiều loại nồi/chảo hơn:

  • Sử dụng được với tất cả nồi/chảo dùng cho bếp từ (như trên)
  • Có thể dùng thêm nồi/chảo: Nhôm, Sứ
  • Thủy tinh (có đế nhiễm từ)
 Điều khiển và cài đặt

Điều khiển:

  • Cảm ứng: Dễ dàng sử dụng, thao tác nhanh nhạy, chính xác.
  • Bảng điều khiển trực quan, hiển thị thông tin rõ ràng.
  • Có nhiều mức công suất nấu khác nhau, phù hợp với nhiều món ăn.

Cài đặt:

  • Hẹn giờ nấu: Tự động tắt bếp sau thời gian cài đặt, giúp tiết kiệm điện và an toàn.
  • Khóa trẻ em: Hạn chế trẻ em nghịch bếp, đảm bảo an toàn.
  • Tự ngắt khi quá nhiệt: Bảo vệ bếp và người sử dụng khỏi nguy cơ cháy nổ.
  • Chức năng Booster: Tăng cường công suất nấu nhanh.
  • Nhận diện nồi: Tự động nhận diện nồi nấu và chỉ hoạt động khi có nồi trên bếp.

Điều khiển:

- Cảm ứng hoặc núm xoay:

  • Cảm ứng: Hiện đại, sang trọng, dễ sử dụng.
  • Núm xoay: Phổ biến, dễ sử dụng cho người lớn tuổi.

- Bảng điều khiển trực quan, hiển thị thông tin rõ ràng.

- Có nhiều mức công suất nấu khác nhau, phù hợp với nhiều món ăn.

Cài đặt:

  • Hẹn giờ nấu: Tự động tắt bếp sau thời gian cài đặt, giúp tiết kiệm điện và an toàn.
  • Khóa trẻ em: Hạn chế trẻ em nghịch bếp, đảm bảo an toàn.
  • Tự ngắt khi quá nhiệt: Bảo vệ bếp và người sử dụng khỏi nguy cơ cháy nổ.
  • Chức năng Booster: Tăng cường công suất nấu nhanh.
An toàn

Ưu điểm:

  • Mặt bếp không nóng, chỉ nóng nồi nấu, hạn chế nguy cơ bỏng.
  • Tự ngắt khi quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho bếp và người sử dụng.
  • Khóa trẻ em, ngăn trẻ nghịch bếp.
  • Chức năng chống tràn, tự động tắt bếp khi thức ăn trào ra ngoài.
  • Nhận diện nồi nấu, chỉ hoạt động khi có nồi trên bếp.

Nhược điểm:

  • Dễ bị nứt vỡ mặt kính nếu va đập mạnh.
  • Cần sử dụng nồi có đáy nhiễm từ.

Ưu điểm:

  • Mặt bếp chỉ nóng khi bật bếp, nguội nhanh sau khi tắt.
  • Có thể sử dụng mọi loại nồi.
  • Giá thành rẻ hơn bếp từ.

Nhược điểm

  • Mặt bếp nóng khi nấu, có thể gây bỏng nếu chạm vào.
  • Ít tính năng an toàn hơn bếp từ.
Rủi ro khi sử dụng Rủi ro:
  • Nứt vỡ mặt kính: Mặt kính bếp từ có thể nứt vỡ nếu va đập mạnh.
  • Bỏng: Mặc dù mặt bếp không nóng khi nấu, nhưng nồi nấu có thể rất nóng và có thể gây bỏng nếu chạm vào.
  • Nguy cơ điện giật: Bếp từ sử dụng nguồn điện nên có nguy cơ điện giật nếu không được sử dụng đúng cách.
Cách giảm thiểu rủi ro:
  • Sử dụng bếp cẩn thận, tránh va đập mạnh.
  • Sử dụng dụng cụ nấu ăn phù hợp, có khả năng cách nhiệt tốt.
  • Lắp đặt bếp đúng cách và sử dụng dây điện an toàn.
Rủi ro:
  • Bỏng: Mặt bếp nóng khi nấu và có thể gây bỏng nếu chạm vào.
  • Cháy nổ: Bếp điện từ có thể gây cháy nổ nếu sử dụng không đúng cách hoặc bếp bị hỏng hóc.

Cách giảm thiểu rủi ro:
  • Sử dụng bếp cẩn thận, tránh để trẻ em nghịch bếp.
  • Tắt bếp khi không sử dụng.
  • Vệ sinh bếp thường xuyên để tránh bám dính thức ăn, dầu mỡ.
  • Sử dụng bếp của các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt.
Giá thành ban đầu và chi phí lâu dài
  • Giá thành cao hơn bếp điện từ từ 20% đến 50%.
  • Giá dao động từ 4 triệu đến hơn 20 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng và số lượng vùng nấu.
  • Tuổi thọ cao hơn bếp điện từ.
  • Giá thành rẻ hơn bếp từ.
  • Giá dao động từ 2 triệu đến 15 triệu đồng.
  • Tốn điện hơn bếp từ.
  • Tuổi thọ thấp hơn bếp từ.

 ----------------------------------

Bếp từ và bếp điện từ giống nhau về vùng nấu từ, thân vỏ bếp, khác về phần bếp hồng ngoại chỉ có ở bếp điện từ. Chính bởi sinh nhiệt đốt nóng mặt bếp, có thể nấu nướng trực tiếp nên theo thời gian mặt bếp cũng sẽ khấu hao dần, tuổi thọ phần bếp hồng ngoại thấp hơn so với phần bếp từ.

Chắc chắn, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bếp từ và bếp điện từ, loại nào tốt hơn.

  • Nếu xét về tính năng thì bếp điện từ vượt trội hơn hẳn về khả năng nấu nướng, không kén xoong nồi.
  • Nếu xét về hiệu suất, thì bếp từ lại tiết kiệm hơn bếp điện từ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn cân nhắc để có lựa chọn phù hợp cho căn bếp nhà mình.

 

Tác gi bài viếtNguyn Minh Phương -

Người phát trin ni dung ti Thế Gii Bếp Nhp Khu


Xem tin khác