• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0943 969 695

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn bếp từ
Hướng dẫn bếp từ

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Cấu tạo đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Thông thường đĩa chuyển nhiệt bếp từ sẽ có dạng hình tròn bằng phẳng, tương đối mỏng nhẹ, làm từ kim loại nhiễm từ tính, là lớp trung gian truyền dẫn nhiệt năng hiệu quả giữa bếp từ với các dụng cụ nấu ăn truyền thống bằng gốm sứ, thủy tinh, đất nung, nhôm… không có đáy nhiễm từ.

 

-

Cấu tạo đĩa chuyển nhiệt bếp từ

-

Hay nói cách khác, đĩa chuyển nhiệt có khả năng nhận nhiệt năng từ bếp từ và truyền dẫn lượng nhiệt đó cho dụng cụ nấu đặt bên trên nó.

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ là một gợi ý hữu ích mang giá trị kinh tế cao vì bạn hoàn toàn không cần phải vứt bỏ hàng loạt xoong, nồi, chảo cũ khi mua bếp từ mới. Hiệu suất sử dụng bếp từ vẫn sẽ được đảm bảo nếu lựa chọn được mẫu đĩa chuyển nhiệt bếp từ chất lượng.

-

Chất liệu

Ưu điểm

Nhược điểm

Thép không gỉ

Chịu nhiệt tốt, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh.

Giá thành hợp lý.

Bề mặt sáng bóng, sang trọng.

Dẫn nhiệt không tốt bằng nhôm và đồng

Nhôm

Trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt tốt.

Giá thành rẻ hơn thép không gỉ

Dễ bị biến dạng và trầy xước.

Không chịu được nhiệt độ cao quá lâu.

Bề mặt dễ bị xỉn màu.

Đồng

Dẫn nhiệt tốt nhất, tỏa nhiệt đều và giữ nhiệt lâu.

Bề mặt sang trọng, đẳng cấp.

Giá thành cao nhất.

Dễ bị oxy hóa, xỉn màu theo thời gian.

Nặng hơn so với thép không gỉ và nhôm.

---------------------

Tác dụng của đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Về cơ bản, đĩa chuyển nhiệt bếp từ có các tác dụng chủ yếu sau đây: 

-

Tác dụng

Mô tả

Truyền dẫn nhiệt từ bếp từ sang dụng cụ nấu không tương thích

Khắc phục nhược điểm lớn nhất khi lắp đặt bếp từ là kén nồi. Theo đó, sản phẩm giúp đa dạng chất liệu dụng cụ nấu sử dụng trên chiếc bếp từ mới của gia đình bạn. 

Tiết kiệm chi phí mua sắm mới khi lắp đặt bếp từ

Nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của đĩa chuyển nhiệt mà gia đình bạn có thể tận dụng lại bộ xoong nồi chảo cũ đang dùng cho bếp gas hoặc bếp điện ở nhà, không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để mua một bộ dụng cụ nấu ăn mới chuyên biệt.

Duy trì hiệu suất đun nấu đạt mức cao (80% – 90%)

Hiệu suất đun nấu khi dùng đĩa chuyển nhiệt làm vật trung gian sẽ không cao như khi sử dụng trực tiếp các loại xoong nồi chảo có đáy nhiễm từ, tuy nhiên so với khi dùng bếp gas (40%) hoặc bếp điện (60%) thì con số này vẫn ở mức khả quan.

An toàn khi sử dụng

Đĩa chuyển nhiệt được làm từ chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại. Có khả năng chịu nhiệt cao, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dễ dàng sử dụng và vệ sinh

Đĩa chuyển nhiệt có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng. Sau khi sử dụng, chỉ cần vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường.

-------------------------

Các trường hợp nên và không nên dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ?

-

Các trường hợp nên dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Nếu gia đình bạn đang sở hữu nhiều xoong nồi chảo với nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau thì việc sở hữu một hoặc vài chiếc đĩa chuyển nhiệt chất lượng với mức giá từ vài trăm đến vài triệu đồng chính là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm một khoản chi phí mua sắm mới không hề nhỏ khi lắp đặt bếp từ. 

Một số món ăn cần đun nấu ở nhiệt độ thấp và đều, sử dụng đĩa chuyển nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Ví dụ như khi nấu chè, kho cá, hầm xương,...

Sử dụng trong trường hợp kích thước nồi quá bé, có đường kính dưới 10 cm, thì bạn nên dùng đĩa chuyển nhiệt, tăng hiệu quả khi đun nấu.

-

Các trường hợp không nên dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Nếu cần đun nấu nhanh, việc sử dụng đĩa chuyển nhiệt cũng sẽ không hiệu quả như khi dùng xoong nồi có phần đáy nhiễm từ tính. 

Sử dụng nồi có kích thước lớn hơn đĩa chuyển nhiệt sẽ khiến hiệu quả nấu nướng giảm đi, thức ăn chín không đều.

Ngoài ra, khi nhận thấy linh kiện này làm cho nhiệt độ bề mặt bếp tăng cao hơn bình thường thì nên xem xét lại chất lượng sản phẩm hoặc chuyển sang dùng dụng cụ nấu chuyên dụng để tránh làm hỏng bếp. 

Các gia đình có trẻ nhỏ hiếu động hay chơi gần khu vực bếp khi sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ không cẩn thận có thể gây bỏng da khá nguy hiểm. Về bản chất, sau khi nấu xong thì đĩa sẽ không thể nguội ngay được và quý phụ huynh nên lưu ý để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Không nên sử dụng đĩa chuyển nhiệt khi đun nấu món ăn ở nhiệt độ cao và thời gian lấu, sẽ khiến đĩa chuyển nhiệt dễ bị biến dạng. 

----------------------

Sự khác nhau giữa miếng lót bếp từ và đĩa chuyển nhiệt bếp từ 

-

Điểm khác nhau

Miếng lót bếp từ

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Chức năng

Giảm trơn trượt, hạn chế trầy xước bề mặt bếp bởi tác động của ngoại lực, bụi bẩn và vụn thức ăn.

Truyền dẫn nhiệt năng từ bếp từ sang các dụng cụ nấu không có đáy nhiễm từ.

Chất liệu

Silicon hoặc cao su có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt.

Thép không gỉ, nhôm hoặc đồng có khả năng truyền dẫn và chịu nhiệt tốt.

Kích thước

Đa dạng, theo kích cỡ dụng cụ nấu.

Đa dạng, theo kích cỡ dụng cụ nấu. Tuy nhiên, chủ yếu là hình tròn.

Cách dùng

Đặt lên bề mặt bếp trước khi nấu.

Đặt lên bề mặt bếp, sau đó đặt nồi lên trên rồi bật bếp.

-

Với tác dụng như một cuộn dây thứ cấp sinh nhiệt để nấu chín thức ăn, đĩa chuyển nhiệt bếp từ là món vật dụng giúp tăng khả năng tương thích giữa bếp và dụng cụ nấu, tránh lãng phí năng lượng, góp phần hạn chế thải khí nhà kính.

Nếu vẫn còn đắn đo khi lựa chọn sản phẩm tiện ích này, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết và tận tình nhất nhé.


Xem tin khác