• Đăng ký | Đăng nhập
  • Liên hệ
  • Tin tức
  • Gọi đặt hàng
    SHOWROOM HÀ NỘI
    HOTLINE 302 Khâm Thiên
    0943 980 890

    HOTLINE 41 Thanh Nhàn
    0944 52 52 82

    HOTLINE 106 Thái Thịnh, Q.Đống Đa:
    0932 35 65 75

    HOTLINE 373 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy:
    058 54 66666

    SHOWROOM ĐÀ NẴNG
    HOTLINE 475 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê:
    0961 963 463
    SHOWROOM SÀI GÒN - TPHCM
    HOTLINE 1411 đường 3/2, Quận 11:
    0946 674 673
    HOTLINE 348 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh:
    0974 32 91 91
    HOTLINE 591 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình:
    0928 97 97 97

    HOTLINE 127 Khánh Hội, Quận 4:
    0986 718 448

    HOTLINE 877 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7:
    0977 166 702

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng lò nướng
Hướng dẫn sử dụng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thành công

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng dễ dàng thực hiện đang được rất nhiều chị em nội trợ lan truyền trên mạng. Chỉ với 5 - 10 phút là bạn đã có một mẻ bánh bông lan cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi! Bánh thơm, mềm, xốp khiến không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn đều “mê tít”. Nguyên liệu làm bánh cũng cực đơn giản như bột mì, trứng, sữa,... bạn có thể làm món bánh này cho gia đình mình thưởng thức. Cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vào bếp và bắt tay thực hiện luôn nhé!

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng để làm bánh bông lan sẽ giúp bạn tạo ra được những chiếc bánh bông lan mịn, thơm ngon đủ để đãi cả nhà một bữa ra trò! Ngoài ra, lò vi sóng còn giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá bởi một chiếc lò nướng chuyên dụng với giá thành cao có thể sẽ khá phí cho những gia đình mà chị em nội trợ không quá khoái mấy món bánh mà chỉ thỉnh thoảng làm một chút. Đây cũng là khoản đầu tư xứng đáng bởi không chỉ làm bánh bông lan, lò vi sóng còn có thể làm được rất nhiều các món ăn khác như pizza, bánh chuối nướng, khô gà, thịt quay, bánh flan,...

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì, 30gr bột bắp, 4 quả trứng gà, 3 muỗng bột nở, 80gr đường, 100ml sữa tươi không đường, 50ml dầu ăn, muối, 1 muỗng vani dạng lỏng, nước cốt chanh.

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Đập 4 quả trứng gà vào bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào các bát khác nhau.

Bước 2: Cho dầu ăn, vani và 40gr đường vào trong bát đựng lòng đỏ và dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh tan lòng đỏ vào với hỗn hợp trên. Tiếp tục đánh bông hỗn hợp trên đến khi chuyển sang màu kem nhạt thì dừng lại.

Bước 3: Lấy một bát ô tô mới, cho bột mì, bột bắp, bột nở, muối vào trong rồi trộn đều tất cả lên. Sau đó, sử dụng rây để rây hỗn hợp bột đã chuẩn bị trên vào hỗn hợp lòng đỏ mới đánh khi nãy và dùng máy đánh trứng đánh đều. Nhớ hướng theo vòng tròn để các bọt khí trong trứng không bị vỡ và bánh được nở đều sau khi nướng.

Bước 4: Đổ phần sữa đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và khuấy đều để hỗn hợp mềm mịn.

Bước 5: Cho nước cốt chanh vào bát đựng lòng trắng trước đó rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Đặt tốc độ máy ở mức độ thấp rồi tiếp tục đánh đến khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện trong bát đựng lòng trắng thì bạn tiếp tục cho thêm muối vào rồi cài đặt máy ở mức độ nhanh. Khi nào thấy bọt khí nhỏ dần thì đổ tiếp 40gr đường còn lại vào trong bát. Đánh đều đến khi thấy lòng trắng trứng bông lại là được.

Bước 6: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng đã đánh ở trên vào bát đựng lòng trắng trứng. Dùng phới trộn đều lên nhưng phải thật nhẹ nhàng và cùng hướng. Chú ý trước khi đổ hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng vào, bạn chia ra làm 3 phần rồi cho từ từ từng phần vào một đến khi hết sạch cả 3 phần đã chia. Đừng trộn quá kỹ, sẽ làm độ phồng của bánh không cao.

Bước 7: Bật lò vi sóng lên trước từ 5 - 10 phút để lò nóng lên và khi cho bánh vào, nhiệt độ đã được ổn định. Bạn dùng bơ nhạt hoặc dầu ăn thoa phết nhẹ một lớp mỏng dưới đáy khuôn bánh rồi đổ từ từ hỗn hợp trên vào trong khuôn. Dàn đều bột ra khắp khuôn bằng cách gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn. Khi hỗn hợp bột đã dàn đều và ổn định thì bạn cho vào trong lò vi sóng để bắt đầu nướng.

Bước 8: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng: Bạn cài đặt chương trình khoảng từ 10 - 15 phút để nướng bánh. Khi thử bánh xem đã chín chưa bạn có thể dùng 1 que tăm cắm vào bánh. Nếu que tăm khô ráo thì nghĩa là bánh đã chín, còn nếu que tăm dính nước, dính bột thì nghĩa bánh chưa chín, cần phải nướng thêm.\

Bước 9: Để tránh bị bỏng, bạn tắt lò rồi đợi khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra ngoài. Dùng dao mũi nhọn xoay quanh thành khuôn bánh để tách bánh ra khỏi khuôn. Sau đó úp ngược bánh lên đĩa, vậy là mẻ bánh bông lan đầu tiên đã được hoàn thành rồi!

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bánh bông lan làm từ lò vi sóng mềm, xốp, thơm ngon thích hợp để ăn nhẹ vào buổi sáng cùng gia đình hoặc ngồi tán gẫu với bạn bè bên ly trà nóng. Tuy không được làm từ lò nướng chuyên nghiệp nhưng hương vị bánh rất thơm ngon, không hề thua kém những chiếc bánh cầu kỳ khác. Bánh không quá ướt, cũng không quá khô, đặc biệt, độ phồng bánh rất đẹp nên bạn có thể yên tâm về mặt thẩm mỹ nhé!

>> Tham khảo: Các sản phẩm lò vi sóng tốt nhất hiện nay

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

  • Bạn chú ý đổ bột vào trong khuôn bánh chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn để khi cho vào trong lò vi sóng nướng, bột sẽ trào hết ra bên ngoài.
  • Vị trí đặt bánh trong lò vi sóng nên ở giữa để nhận được lượng nhiệt đều, bánh sẽ chín đều. Thanh nhiệt sẽ đặt ở gần phía trên hoặc gần phía dưới nên bạn đừng để bánh vị trí này nhé, bánh sẽ bị cháy mất phần bên ngoài mà trong khi đó phần bên trong vẫn còn chưa chín.
  • Trước khi cho bánh vào trong, bạn bật sẵn lò để làm nóng trước. Thời gian nướng bánh tiêu chuẩn cần từ 10 - 15 phút và nhiệt lượng của lò nướng bánh bông lan nên vào khoảng 170 - 175 độ C.
  • Trước khi đổ bột vào khuôn bánh, để không bị dính bạn nhớ lấy giấy nến lót xuống dưới khuôn.
  • Khi bạn đã thấy bánh đã được nướng cháy vàng mặt bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín hẳn thì có thể lấy giấy bạc đậy lên mặt bánh hoặc quấn xung quanh bánh rồi bỏ vào lò nướng tiếp cho bánh chín hẳn.

Trên đây là cách bước hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực dễ thực hiện. Chị em nào còn lo lắng mình không được khéo tay thì cứ thử đi, làm vài lần là mình sẽ biết thôi! Chúc chị em vào bếp thành công!